Á hậu Kim Duyên thừa nhận chưa tốt nghiệp ĐH sau khi bị phát hiện thôi học, nợ 43 tín chỉ

'Những hình ảnh tôi mặc đồ tốt nghiệp hoặc cầm bằng tốt nghiệp là hình ảnh chụp ảnh quảng bá tuyển sinh cho trường Đại học theo lời mời của trường, không phải ảnh tốt nghiệp của tôi', cô lý giải về hình ảnh mặc đồng phục cử nhân lan truyền những ngày gần đây.

Ngày 16/9, các diễn đàn sắc đẹp lan truyền hình ảnh Á hậu Kim Duyên mặc đồng phục tốt nghiệp của một trường tại Cần Thơ. Trong đó, những chia sẻ kèm theo cũng tổng hợp quá trình học tập của người đẹp trong 5 năm, cô đã thay đổi liên tục 3 chuyên ngành với 4 trường đại cao đẳng/đại học tại Việt Nam lẫn quốc tế.

Tuy nhiên, điều đáng nói là khi tra cứu bảng điểm trên website trường, hồ sơ mang tên Kim Duyên được phát hiện ở tình trạng 'Thôi học' và nợ 43 tín chỉ. Nhiều khán giả nghi ngờ Kim Duyên nói dối về trình độ học vấn khi chưa tốt nghiệp đại học.

Chia sẻ về nghi vấn này, Á hậu Hoàn vũ 2019 cho biết thời gian qua đã có nhiều thông tin đưa ra chưa chính xác, gây hiểu lầm. 'Những hình ảnh tôi mặc đồ tốt nghiệp hoặc cầm bằng tốt nghiệp là hình ảnh chụp ảnh quảng bá tuyển sinh cho trường Đại học theo lời mời của trường, không phải ảnh tốt nghiệp của tôi', cô lý giải về hình ảnh mặc đồng phục cử nhân lan truyền những ngày gần đây.

Nói về vấn đề học tập, bằng cấp, người đẹp thừa nhận cô chưa tốt nghiệp Đại học: 'Tôi đã dừng việc học tại Việt Nam cuối năm học đầu tiên và quyết định sẽ đi du học tại Singapore để trau dồi thêm về ngoại ngữ và chứng chỉ quản trị kinh doanh. Tôi đã hoàn thành và nhận chứng chỉ của 2 khóa học này'.

Cụ thể, Kim Duyên cho biết tại Singapore, sau khi học tiếng Anh tại đại học James Cook, tôi đăng ký thêm khóa Quản trị kinh doanh của đại học Stamford Raffles, khóa ngắn hạn và nhận đủ chứng chỉ trước khi về nước năm 2019.

'Năm 2019, tôi về Việt Nam để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và đạt danh hiệu Á hậu 1 cùng sứ mệnh đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn vũ. Tôi hiểu đây là trọng trách lớn lao và là ước mơ của mình, nhận được sự chú ý và góp ý của mọi người cũng là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn', Kim Duyên cho biết.

Á hậu sinh năm 1996 cũng thẳng thắn thừa nhận bản thân còn nhiều thiếu sót, và sẽ tiếp tục nỗ lực để không phụ lại kỳ vọng của công chúng.

Hiện tại, Kim Duyên sẽ tiếp bước Hoa hậu Khánh Vân để chuẩn bị cho cuộc thi Miss Universe 2021 sẽ diễn ra tại thành phố Eilat, Israel vào tháng 12 năm nay. Kim Duyên cho biết cô đang dành hết thời gian, năng lượng cho việc tập luyện gồm giải phóng hình thể, catwalk cùng H'Hen Niê. 'Chị H'Hen Niê động viên tôi mỗi ngày gập bụng 100 cái trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy để giúp cơ bụng khỏe khoắn hơn', Á hậu cho biết.

Kim Duyên đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2021 cuối năm nay

Khi được hỏi đâu là kỹ năng quan trọng nhất, Kim Duyên chọn tiếng Anh. Đại diện Việt Nam học tiếng Anh trong nhiều tháng qua với nhiều thầy, cô giáo khác nhau. Kim Duyên cho biết cô được một giáo viên nước ngoài dạy giao tiếp cơ bản và một người khác hướng dẫn kỹ năng trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh. 'Trước đó, tôi học tiếng Anh nhưng bây giờ là lúc tôi cần nâng cao cường độ bởi đây là yếu tố quan trọng khi bước tới cuộc thi', Kim Duyên bày tỏ.

Chia sẻ về áp lực cuộc thi đến gần, Á hậu sinh năm 1996 cho biết cô rút ra nhiều bài học từ Miss Universe lần thứ 69 cũng như những phần thi của Khánh Vân.

'Mỗi năm có những thay đổi khác nhau nên tôi luôn trong tâm thế chuẩn bị chỉn chu nhất, mỗi hành trình đều có bài học riêng. Tôi rất hào hứng để đến với hành trình này. Chị Khánh Vân có nhắn tin động viên tôi tập trung vào việc học, không nên áp lực, càng thoải mái càng tốt', cô tâm sự.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/a-hau-kim-duyen-thua-nhan-chua-tot-nghiep-dh-sau-khi-bi-phat-hien-thoi-hoc-no-43-tin-chi-20210917151816047.htm

Tags: hoa hậu hoàn vũ Việt Nam  |  Kim Duyên  |  Á hậu Kim Duyên  |  Thực hư trình độ học vấn Kim Duyên  |  học vấn Kim Duyên  |  Kim Duyên chưa tốt nghiệp