Á hậu Ngọc Thảo: 'Nét tôi sắc sảo, nếu diễn bánh bèo thì hơi sai trái với khuôn mặt'

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020 tâm sự khuôn mặt cô có nét sắc sảo, nếu diễn bánh bèo thì hơi sai trái với khuôn mặt. Vì thế, cô sẽ phải cười tươi và thân thiện hơn.

Tôi học được cách cởi bỏ sự nhút nhát của mình

+ Sau hơn 1 tháng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 khép lại, nhìn lại kết quả và chặng đường đã qua, chị thấy thế nào và điều chị muốn làm nhất lúc này là gì?

- Tôi cho rằng, kết quả là quyết định đúng của ban giám khảo. Tôi tôn trọng điều đó. Tôi thấy hài lòng về danh hiệu Á hậu 2 của mình. Việc lúc này tôi muốn làm nhất chính là đến ngay miền Trung để giúp đỡ bà con vượt qua những khó khăn và ổn định cuộc sống.

Á hậu Ngọc Thảo

+ Bên cạnh danh hiệu Á hậu 2 và 'Người đẹp biển', chị cho rằng cái lớn nhất mà mình nhận được sau cuộc thi là gì?

- Cái 'được' lớn nhất mà tôi nhận được từ cuộc thi chính là có dịp quen biết được mọi người, học hỏi được nhiều điều và biết như thế nào là cố gắng hết sức mình. Đây là điều vô giá đối với tôi. Cụ thể, tôi học được cách cởi bỏ sự nhút nhát của mình, biết cách cởi mở hơn với mọi người, biết cách tự lập hơn về thời gian.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, tôi cũng trải qua những phần thi phụ và điều này giúp tôi học được kinh nghiệm catwalk, tạo dáng sao cho chuyên nghiệp. Tôi nghĩ đây sẽ là tiền đề để tôi bước đến những cuộc thi, sân chơi nhan sắc quốc tế.

+ Nhiều thí sinh tâm sự, sau cuộc thi họ trưởng thành hơn, còn chị thì sao?

- Tôi đã thay đổi khá nhiều, tôi trầm tính hơn, ít nô đùa hơn. Khả năng hoạt ngôn của tôi cũng đã giỏi hơn, thần thái và tự tin cũng được nâng lên nữa. Đặc biệt, tôi đã thay đổi cả nụ cười của mình. Nét tôi sắc sảo, nếu diễn bánh bèo thì hơi sai trái với khuôn mặt. Nhưng tôi sẽ cố cười tươi hơn (cười).

+ Chị có cho rằng, vì 'nét sắc sảo' trên gương mặt lộ rõ khiến chị bị gắn mác 'chảnh'?

- Cũng có thể đấy. Vì thế nhân đây, tôi cũng muốn nhắn nhủ với khán giả rằng, Ngọc Thảo không hề chảnh. Nếu muốn biết về tôi, mọi người hãy nhắn tin với tôi nhiều hơn. Bên cạnh đó, lối giao tiếp của tôi cũng chưa trôi chảy. Tôi bị nói nhanh nên đôi khi mọi người nghe không rõ điều tôi muốn truyền đạt. Tôi cũng sẽ cố gắng sửa khuyết điểm này.

Tôi thi hoa hậu không phải để đổi đời mà chỉ muốn thay đổi cuộc sống

+ Trước đêm chung kết, hình ảnh chị mặc bộ độ 'kiệm vải' trong show thời trang và còn xuất hiện tin đồn chị là 'gà' của Vũ Khắc Tiệp?

- Trước khi thi Hoa hậu Việt Nam, tôi là người mẫu và những hình ảnh trong đêm diễn chỉ dừng ở vai trò là một người mẫu. Khi tham gia show, mục đích của tôi chỉ dừng lại ở việc kiếm tiền chứ không phải là 'gà' của ai cả.

+ Chị bén duyên với vai trò người mẫu từ khi nào và việc kiếm thêm thu nhập có phải là động lực khiến chị muốn đi thi hoa hậu?

- Tôi bắt đầu làm người mẫu từ năm lớp 12. Một tuần tôi đi học 5 ngày thì hai ngày cuối tuần, tôi sẽ đi làm mẫu để kiếm thêm thu nhập. Tôi là chị cả trong nhà, không muốn dựa vào điều kiện gia đình nên đi làm người mẫu kiếm thêm thu nhập.

Còn việc, tôi thi hoa hậu không phải để đổi đời mà chỉ muốn thay đổi cuộc sống, kinh tế của gia đình. Nhà tôi không quá nghèo khó nhưng kinh tế chỉ ở mức chung bình. Tôi muốn đăng quang để lo cho ba mẹ, để họ có những trải nghiệm tốt hơn. Là chị cả, tôi tự lập từ sớm.

+ Vậy nguồn kinh tế ở đâu để chị trang trải trong quá trình thi Hoa hậu?

- Tôi đi làm mẫu để chủ động hơn trong vấn đề kinh tế. Lần thi sắc đẹp này, tôi dùng tiền tiết kiệm đi thi chứ không phiền đến bố mẹ. Chi phí cũng không quá nhiều vì Ban tổ chức lo hầu hết chi phí ăn ở, đi lại cho thí sinh. Váy áo, giày dép, tôi mượn của các nhà thiết kế.

+ Bố mẹ chị phản ứng ra sao khi con gái dự thi Hoa hậu?

- Cả nhà ủng hộ tôi thi Hoa hậu. Mọi người đều biết tôi nuôi ước mơ thi Hoa hậu từ nhỏ. Nhân đây, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến bố mẹ.

Tôi muốn nói là 'Con cảm ơn ba mẹ đã cho con hình hài để con đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, và luôn ủng hộ, dành những lời động viên tốt nhất cho con'. Đồng thời, tôi cũng cảm ơn tất cả mọi người đã luôn theo dõi và ủng hộ tôi.

+ Dự định của chị trong tương lai là gì?

- Trong quá trình tham gia cuộc thi, tôi đã thực hiện một dự án thiện nguyện 'Đường tới tương lai' tại tỉnh Bình Phước. Tại đây, tôi và các bạn đã đưa sách đến cho các em nhỏ, mang tri thức đến các em học sinh vùng sâu vùng xa.

Cho nên, sau này, tôi vẫn muốn tiếp tục các dự án của mình, tiếp tục đưa sách đến nhiều nơi hơn với mong muốn các em sẽ có cuộc sống tốt hơn. Bởi vì học tập chính là con đường dẫn tới tương lai.

+ Cảm ơn Á hậu Ngọc Thảo về những chia sẻ!

Theo Nguyệt Cát/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/a-hau-ngoc-thao-net-toi-sac-sao-neu-dien-banh-beo-thi-hoi-sai-trai-voi-khuon-mat-20210106155551678.htm

Tags: Việt Nam 2020  |  ngọc thảo  |  vũ khắc tiệp  |  Việt Nam  |  Bình Phước