AFF Cup 2020

AFF Cup 2020: Đội tuyển Thái Lan sẽ nhận thưởng lớn nếu vô địch

Ngoài 300.000 USD tiền thưởng dành cho nhà vô địch, đội tuyển Thái Lan sẽ nhận được nhận thêm 570.000 USD từ trưởng đoàn Nualphan Lamsam nếu đăng quang AFF Cup 2020.

Thái Lan sẽ được thưởng lớn nếu vô địch AFF Cup 2020. (Ảnh: Thairath)

Bà Nualphan Lamsam, trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2020 vừa tuyên bố thưởng riêng 20 triệu baht (khoảng 570.000 USD) nếu đội nhà vô địch tại giải lần này.

Bà Nualphan Lamsam tuyên bố: 'Mục tiêu của đội tuyển Thái Lan là phải giành ngôi vô địch. Ngoài số tiền thưởng cho đội vô địch từ ban tổ chức khoảng 300.000 USD, tôi sẽ thưởng thêm cho toàn đội 20 triệu baht nữa nếu họ giành chức vô địch.'

Cũng theo lời chia sẻ từ bà Nualphan Lamsam: 'Với 30 thành viên, nếu đội tuyển Thái Lan vô địch thì mỗi người sẽ nhận khoảng 1 triệu baht. Nhưng tiền thưởng chỉ là sự khích lệ, bởi niềm tự hào lớn nhất và vinh dự nhất là được sát cánh cùng đội tuyển Thái Lan hướng đến ngôi vô địch.'

Đã từng 5 lần vô địch AFF Cup (nhiều nhất trong lịch sử giải đấu này), song một vài năm qua, bóng đá Thái Lan 'hụt hơi' tại khu vực kể cả AFF Cup và SEA Games.

Việc đội tuyển Thái Lan không thể duy trì thành tích cũng như vị thế vốn có của mình trước đây khiến người dân nước này 'đứng ngồi không yên.'

Những năm qua, Thái Lan có thời điểm hời hợt với các giải đấu khu vực để dồn tâm sức vươn ra biển lớn. Tuy nhiên, khi chưa thể vượt ngưỡng trong 2 lần được chơi ở vòng loại thứ 3 World Cup đã khiến bóng đá Thái Lan rơi vào giai đoạn thoái trào.

Những hệ lụy để lại sau đó cho bóng đá Thái Lan không nhỏ nếu nhìn vào sự chững lại vài năm qua tại Đông Nam Á.

Các đối thủ trong khu vực đều dành sự tôn trọng cho bóng đá Thái Lan dù họ ở hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, để đối thủ 'tâm phục,' dứt khoát bóng đá Thái Lan phải tìm lại được 'những ngày xưa đã mất' của mình.

Trưởng đoàn Nualphan Lamsam thể hiện quyết tâm: 'Bóng đá Thái Lan sẽ giành lại những gì đã mất và sẽ quyết tâm đòi lại ngôi vị số 1 Đông Nam Á. Chúng tôi đủ năng lực và tâm thế để hoàn tất xuất sắc mục tiêu quan trọng đó.'./.

Theo Trần Tuấn/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/aff-cup-2020-doi-tuyen-thai-lan-se-nhan-thuong-lon-neu-vo-dich/757419.vnp

Tags: AFF Cup 2020  |  tuyển Thái Lan  |  Nualphan Lamsam  |  vô địch  |  tiền thưởng