AFF Cup 2020

AFF Cup 2020: HLV Park Hang Seo chốt bộ khung đấu tuyển Lào

HLV Park Hang Seo họp báo trước lượt trận vòng bảng, chốt bộ khung đấu đội tuyển Lào ở trận ra quân.

Theo quy định phòng chống dịch của BTC AFF Suzuki Cup 2020, các thành viên tham dự giải sẽ thực hiện xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần.

Kết quả xét nghiệm lần thứ 2 được gửi tới đội tuyển Việt Nam hôm nay, toàn đội đều âm tính với Covid-19.

20h30 tối nay theo giờ địa phương, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục có buổi tập trên sân Hougang, chuẩn bị cho trận ra quân gặp Lào, diễn ra ngày 6/12 tới.

HLV Park Hang Seo họp báo lúc 12h00 Việt Nam.Ảnh: VFF.

HLV Park Hang Seo: 'Chúng tôi vừa đá 6 trận vòng loại thứ ba World Cup. Việc chưa có được điểm nào làm ảnh hưởng đến bầu không khí của toàn đội. Ngoài ra, chúng tôi còn là nhà vô địch giải này, đó là một áp lực. Chưa thể nói kết quả trước được nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị tốt.

Khi đấu với các đội mạnh ở vòng loại World Cup, họ mạnh hơn rất nhiều. Về mặt tích cực, điều đó rất tốt. Đội tuyển Việt Nam kiểm soát bóng ít hơn nhưng chúng tôi thể hiện tinh thần không bỏ cuộc, qua từng trận đấu, rõ ràng chúng tôi đã tiến bộ'.

HLV V. Selvaraj đội tuyển Lào: 'Lào chơi trận đầu với đội tuyển Việt Nam, một đội bóng rất tốt, đội hình rất trẻ của chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất, nỗ lực đến cuối cùng. Đội tuyển Việt Nam là đội bóng khác biệt, các vị trí đều tốt, các cầu thủ của tôi sẽ phải cố gắng thi đấu và đạt kết quả tốt nhất'.

Họp báo trước trận đấu được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Theo quy định phòng chống Covid-19 của Singapore, cuộc họp báo trước lượt trận vòng bảng của AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Kế hoạch mà Ban tổ chức chủ nhà Singapore đưa ra là các đội bóng bảng A họp báo lúc 12h00 trưa nay 4/12 (giờ địa phương) còn các đội bảng B họp lúc 13h00, tức 12h00 Việt Nam.

Đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự buổi họp báo này là HLV trưởng Park Hang Seo.

Các phóng viên báo chí tham dự buổi họp báo theo hình thức trực tuyến với số lượng có hạn 1 người/báo và phải bật webcam trong suốt quá trình tham dự họp.

Ban tổ chức sẽ gửi mail cho các phóng viên trên cơ sở danh sách đăng ký để mời tham gia họp báo.

Đội tuyển Việt Nam chọn đội hình đấu trận ra quân

3 ngày trước trận ra quân gặp đội tuyển Lào, HLV Park Hang Seo đã chia đội hình thi đấu đối kháng để chọn ra những nhân sự phù hợp nhất cho trận ra quân tại vòng đấu bảng AFF Cup 2020.

Tại buổi tập này, HLV Park Hang Seo đã bắt đầu dành trọng tâm vào công tác lựa chọn nhân sự cho trận khai màn hành trình bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020 gặp đội tuyển Lào vào ngày 6/12 tới.

Sau phần khởi động, thầy Park chia đôi đội hình tổ chức đá đối kháng trong hai hiệp, mỗi hiệp 20 phút, ông gần như chỉ đứng ngoài đường piste quan sát các cầu thủ thi đấu trên sân và hiếm khi dừng trận đấu để sửa lỗi cho các cầu thủ.

Đội tuyển Việt Nam có 4 trận đấu tại vòng bảng nên việc lựa chọn đội hình phù hợp cho từng trận đấu cũng là điều rất quan trọng, qua đó có thể đảm bảo lực lượng cho đội tuyển trong cuộc đua đường dài tại đấu trường khu vực.

Hiện không có cầu thủ nào của đội tuyển Việt Nam phải điều trị chấn thương.

Lào là đối thủ không thể xem thường

Trong 11 lần tham dự trước đội tuyển Lào chưa từng vượt qua vòng đấu bảng nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn không thể xem thường đối thủ này.

'Tôi cảm thấy rất vui và háo hức vì sắp được thi đấu tại AFF Cup 2020. Tôi đã đợi một thời gian dài để có thể cống hiến cho đội tuyển quốc gia Lào. Tôi sẽ nỗ lực để thể hiện hết mình. Tôi không có nhiều thông tin về đội tuyển Việt Nam vì chỉ biết đây là đội đương kim vô địch AFF Cup và rất mạnh nhưng chúng tôi có niềm tin chiến thắng', tiền đạo ngôi sao mới trở về từ Pháp Billy Ketkeophomphone khẳng định.

Theo B.Phúc (tổng hợp)/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/aff-cup-2020-hlv-park-hang-seo-chot-bo-khung-dau-tuyen-lao-5674281.html

Tags: AFF Cup 2020  |  chốt bộ khung chiến đấu  |  tuyển Lào