AFF Cup 2020

AFF Cup 2020 sẽ không có VAR

Do những hạn chế về công tác trọng tài trong khu vực nên Ban tổ chức AFF Cup đã xác nhận công nghệ video hỗ trợ trọng tài - VAR sẽ không xuất hiện ở giải đấu diễn ra vào tháng 12 sắp tới.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, AFF Cup 2020 đã bị dời lịch hai lần liên tục. Sau nhiều lần thay đổi, Ban tổ chức đã quyết định giải đấu khởi tranh giải vào ngày 5/12/2021 tới 1/1/2022.

Bảng A gồm Thái Lan, Philippines, Myanmar, Singapore và Brunei hoặc Timor-Leste. Bảng B có Việt Nam cùng Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Ban tổ chức AFF Cup xác nhận công nghệ video hỗ trợ trọng tài – VAR sẽ không xuất hiện ở giải đấu diễn ra vào tháng 12 tới.

Tại vòng bảng, các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Đội thứ nhất và đội thứ nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết.

Vòng bán kết diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau hai lượt trận đi - về. Hai cặp bán kết lượt đi lần lượt diễn ra vào 22/12 và 23/12. Hai trận lượt về ngày 25/12 và 26/12. Chung kết lượt đi ngày 29/12 và lượt về vào ngày 1/1/2022.

Ngoài những thông tin về các trận đấu thì việc người hâm mộ quan tâm là công nghệ video hỗ trợ trọng tài – VAR có được Ban tổ chức sử dụng hay không.

Mới đây, Ban tổ chức AFF Cup đã chính thức xác nhận công nghệ VAR sẽ không xuất hiện ở giải đấu diễn ra vào tháng 12 sắp tới. Nguyên nhân là bởi nước chủ nhà Singapore và cả công tác trọng tài trong khu vực còn hạn chế.

Hiện nay chỉ mới có một số nước trong khu vực sử dụng VAR trong đó không có Singapore khi những người vận hành còn thiếu kinh nghiệm.

Tuyển Việt Nam bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup.

Chưa kể, các trọng tài cũng chưa đủ am hiểu để áp dụng công nghệ trên. Sân bãi và những yêu cầu hạ tầng khác cho VAR phía Singapore cũng chưa sẵn sàng.

Theo nhận định của một vài quốc gia Đông Nam Á điều này sẽ gây vấn đề cho những đội vừa qua quen dùng VAR như Thái Lan, tại giải vô địch ở quốc gia này đã có VAR.

Theo Minh Anh/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/aff-cup-2020-se-khong-co-var-199353.html

Tags: thể thao