AFF Cup đếm ngược ngày bốc thăm, thầy Park lo càng thêm lo

Theo những thông tin chính thức ghi nhận được, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã ấn định thời gian tổ chức AFF Cup 2020.

Cụ thể, theo xác nhận của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, lễ bốc thăm chia bảng của AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 10/8 tới đây. Địa điểm diễn ra buổi lễ và thể thức sẽ được công bố sau.

Ông Sameth Khiev - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á mới đây đã có những chia sẻ về thông tin giải đấu này trên trang chủ:

'Chúng tôi thực sự vui mừng khi được thông báo rằng buổi lễ bốc thăm của giải đấu AFF Cup năm nay sẽ được diễn ra vào ngày 10/8. Giải đấu vẫn sẽ được duy trì theo thể thức sân nhà – sân khách.

'Chúng tôi cũng tự ý thức được rằng cần phải sẵn sàng chuẩn bị cho những tác động không mong muốn của đại dịch Covid-19 đối với giải đấu. Các biến số hoàn toàn có thể xuất hiện một cách bất ngờ, bởi thế cho nên chúng ta luôn phải sẵn sàng cho cả việc đá trên sân trung lập nữa. Bảo vệ sức khỏe của các cầu thủ lúc này mới thực là ưu tiên hàng đầu. Các phương án về việc tổ chức giải sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 7 tới đây.'

ĐT Việt nam đang là nhà đương kim vô địch của AFF Cup

Quyết định trên sau khi được công bố đã khiến nhiều người bất ngờ. Trên thực tế, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại Đông Nam Á. Bởi thế cho nên nhiều ý kiến cho rằng việc AFF Cup 2020 vẫn tổ chức có thể tiềm ẩn nhiều rủi lo lớn.

Không những thế, việc giải đấu vẫn được tiến hành vào giai đoạn cuối năm sẽ khiến cho HLV Park Hang Seo có thêm lý do để lo lắng.

Cụ thể, giải đấu khởi tranh đồng nghĩa với việc khối lượng công việc của thầy Park được chồng chất thêm bắt đầu ngay từ đầu tháng 9 tới đây. Khi ấy, ĐTQG Việt Nam sẽ thi đấu các trận đấu đầu tiên tại Vòng loại 3 World Cup 2022, ít lâu sau đó là U23 Việt Nam lên đường dự Vòng loại U23 châu Á 2022 vào tháng 11.

Như vậy trong trường hợp này, AFF Cup rất có thể sẽ bị chồng chéo lịch cùng với 2 giải đấu trên và buộc HLV Park Hang Seo phải tính toán thật kỹ lưỡng về đủ mọi phương diện. Từ thể lực trải đều các giải, phong độ duy trì hay những cái tên trong danh sách tham dự có thể đảm đương các vị trí khi cần.

HLV Park đã đưa ra danh sách 31 cầu thủ hội quân đợt tới

Thời điểm từ giờ đến cuối năm, gần như rất khó để HLV Park tìm được những nhân tố mới cho ĐTQG khi mà V.League đang phải tạm hoãn vì dịch bệnh. Như vậy gần như chỉ với những con người cũ, thầy Park sẽ phải xoay tua để trải đội hình của mình chinh chiến ở nhiều đấu trường khác nhau. Điều này chắc chắn sẽ gây ra một nỗi lo vô cùng lớn cho thầy Park, nhất là khi đấu trường nào bóng đá Việt Nam cũng đặt tham vọng cực cao.

Mới đây, HLV Park Hang Seo cũng đã công bố danh sách sơ bộ 31 cái tên được triệu tập cho đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam. Sự vắng mặt đáng tiếc nhất lần này phải nhắc tới cái tên Nguyễn Công Phượng.

Theo Thụy Anh/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/aff-cup-dem-nguoc-ngay-boc-tham-thay-park-lo-cang-them-lo-192166.html

Tags: ĐT Việt Nam  |  hội qu&226;n ĐT Việt Nam