Ai ở TP HCM khó khăn sẽ được nhận ngay 1,5 triệu đồng!

Từ hôm nay (6-8), cơ quan hữu trách TP HCM sẽ đến từng hộ, từng nhà trọ trao tiền trực tiếp cho người nghèo là đối tượng thụ hưởng gói cứu trợ đột xuất 1.000 tỉ đồng, không phân biệt có hộ khẩu hay không có hộ khẩu TP.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP HCM Lê Minh Tấn giải thích thêm tại thời điểm giãn cách xã hội này, người dân có mặt ở TP HCM, khó khăn do dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

Ngoài ra, những hộ có hoàn cảnh khó khăn hơn thì quận, huyện, phường, xã vận động thêm để hỗ trợ cho người dân.

'Chẳng hạn có 2 hộ khó khăn, hộ có 2 nhân khẩu, hộ có 4 nhân khẩu thì đương nhiên hộ có 4 nhân khẩu sẽ khổ hơn nên quận, huyện, phường, xã sẽ vận động hỗ trợ thêm cho người dân, nếu không vận động được sẽ xin MTTQ TP HCM hỗ trợ' - ông Lê Minh Tấn nói.

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP HCM Lê Minh Tấn tại một cuộc họp báo mới đây. Ảnh: Bảo Ngọc

Theo ông Lê Minh Tấn, từ hôm nay (6-8), TP HCM lập danh sách và trao tiền hỗ trợ. TP sẽ đến từng hộ, từng nhà trọ trao cho người dân và chậm nhất trước 10-8 sẽ chi xong gói hỗ trợ này.

Ông Lê Minh Tấn cũng cho hay có 3 đối tượng được chi hỗ trợ đợt này đó là: 344.000 lao động tự do sẽ được hỗ trợ (lần 2) là 1,5 triệu đồng, với số tiền khoảng 501 tỉ đồng; 90.585 hộ nghèo, hộ cận nghèo (mới được đưa vào gói hỗ trợ lần này), mỗi hộ 1,5 triệu đồng, với tổng số tiền khoảng 135 tỉ đồng; 274.000 hộ là lao động nghèo ở các nhà trọ, các xóm nghèo trong khu vực phong tỏa gặp khó khăn, mỗi hộ 1,5 triệu đồng, với số tiền khoảng 390 tỉ đồng. Như vậy tổng số tiền chi hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng trên khoảng gần 1.000 tỉ đồng

'Đợt chi hỗ trợ lần này phường, xã, ấp đến tận nhà trao trực tiếp cho người dân, thống kế, phát hiện người nghèo gặp khó khăn là chi liền không đợi lập danh sách, xét duyệt và không phân biệt có hộ khẩu hay không có hộ khẩu TP. Cứu trợ đột xuất mà' - ông Lê Minh Tấn giải thích thêm.

Theo Trường Hoàng/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/chinh-tri/giam-doc-so-ld-tbxh-tp-hcm-tai-thoi-diem-nay-ai-kho-khan-se-duoc-nhan-ngay-15-trieu-dong-20210806130553907.htm

Tags: dịch COVID_19  |  hỗ trợ  |  giãn cách xã hội  |  Sở LĐ-TB-XH TP HCM  |  cứu trợ  |  hỗ trợ người khó khăn