Cập nhật tình hình Covid-19

Airbus tặng máy thở hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam

Airbus Việt Nam sẽ cung cấp máy thở phục vụ hồi sức tích cực ICU, máy lọc nước tinh khiết phục vụ việc lọc máu, máy theo dõi thông số bệnh nhân và máy theo dõi cung lượng tim xâm lấn tối thiểu.

Thông tin từ Tập đoàn Airbus cho biết đã đóng góp vào chiến dịch 'Breathe Again - Hồi sinh nhịp thở' do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

Từ trái sang phải: Bà Hoàng Tri Mai (Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam) Ông Jean-Michel Caldagues (Nguyên Tổng Giám đốc Airbus Việt Nam) và PGS-TS Đào Xuân Cơ (Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện Bạch Mai)

Theo thỏa thuận, Airbus Việt Nam sẽ cung cấp máy thở phục vụ hồi sức tích cực ICU, máy lọc nước tinh khiết phục vụ việc lọc máu, máy theo dõi thông số bệnh nhân và máy theo dõi cung lượng tim xâm lấn tối thiểu. Các thiết bị đang được đặt mua tại Việt Nam và sẽ được chuyển giao tới các bệnh viện đang chịu sức ép về nguồn lực chữa trị cho bệnh nhân.

Khoản tài trợ được công bố trong một sự kiện diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội vào ngày 27-10 năm 2021 với sự tham dự của ông Jean-Michel Caldagues, Tổng Giám đốc của Airbus tại Việt Nam và người kế nhiệm mới là bà Hoàng Tri Mai. Bà Tri Mai sẽ đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc của Airbus tại Việt Nam từ tháng 10 này thay thế ông Caldagues sẽ nghỉ hưu sau hơn 20 năm đại diện cho Airbus tại Việt Nam.

Từ trái sang phải: Bà Delphine Rousselet (Giám đốc điều hành EuroCham tại Việt Nam), ông Huỳnh Hữu Pho (Trưởng Phòng Trang thiết bị y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy), ông William Tauzin (Giám đốc Trung tâm Đào tạo Airbus tại Việt Nam), và PGS. TS. Phạm Thị Ngọc Thảo (Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy).

Ông William Tauzin, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Airbus tại Việt Nam, cũng đã đại diện cho Airbus tham dự hai sự kiện trao tặng được tổ chức trước đó vào ngày 20 và 25-10 lần lượt tại Bệnh viện Đồng Nai và Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP HCM.

Ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, cho biết: 'Chúng tôi hy vọng rằng sự đóng góp của chúng tôi thông qua sáng kiến của EuroCham sẽ giúp các bệnh viện có số ca bệnh cao thuận lợi hơn trong việc điều trị. Việt Nam đã làm rất tốt trong việc kiểm soát đại dịch ngay từ ban đầu và chúng tôi hy vọng rằng tình hình hiện tại trong nước sẽ sớm được cải thiện.'

Trước đó, EuroCham ngày 17-8 đã khởi động chiến dịch gây quỹ nhằm hỗ trợ Việt Nam trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư. Chiến dịch với tên gọi 'Hồi sinh nhịp thở - Breathe Again' nhằm ủng hộ trang thiết bị y tế thiết yếu cho Việt Nam. Mục tiêu là quyên góp được 500.000 USD để tạo ra sự khác biệt thực sự cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. Đến nay, đã có nhiều trang thiết bị y tế được trao tặng trong khuôn khổ chiến dịch.

Theo Dương Ngọc/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/suc-khoe/airbus-tang-may-tho-ho-tro-benh-nhan-covid-19-tai-viet-nam-20211027171641601.htm

Tags: Airbus  |  máy thở  |  Doanh Nghiệp Châu Âu  |  EuroCham  |  Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu  |  Hoàng Tri Mai