Ấm lòng những hộp cơm miễn phí cho tài xế, hành khách mắc kẹt ở Huế

Những hộp cơm, chai nước khoáng miễn phí đã được lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với người dân địa phương trao tới tận tay cho các tài xế, hành khách đang bị kẹt lại ở Huế do bão số 9.

Chiều 28/10, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, hiện nay đang có rất nhiều phương tiện phải tạm dừng ở khu vực thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc do ảnh hưởng của bão số 9.

Lực lượng CSGT đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để hỗ trợ người dân cũng đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng CSGT và người dân mang cơm, nước uống trao tận tay các tài xế và hành khách.

Theo đó, để tránh ảnh hưởng của cơn bão số 9, vào 6h30 sáng nay, hầm đường bộ Hải Vân đã đóng hoàn toàn 2 chiều để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện không đi vào vùng tâm bão. Do đó, hiện nay đang có khoảng hơn 600 phương tiện chủ yếu là xe tải, xe ô tô, xe khách đang dừng từ Km887 đến Km894 quốc lộ 1A thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Để đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã túc trực ở khu vực này 24/24h từ ngày hôm qua để tuyên truyền, vận động các tài xế không đi vào vùng có bão cũng như điều tiết, sắp xếp vị trí và phân luồng các phương tiện để hạn chế tình trạng ùn tắc cục bộ có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các tài xế, hành khách đang bị mắc kẹt ở lại trên quốc lộ 1 do các phương tiện dừng lưu thông để tránh bão số 9, lực lượng CSGT đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và người dân nấu hơn 1.000 suất cơm, chuẩn bị hơn 1.000 chai nước khoáng phát miễn phí để trao tận tay, cho những tài xế, hành khách.

Hiện nay do tình hình bão số 9 vẫn còn diễn biến rất phức tạp nên để đảm bảo an toàn cho người dân, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn chưa có thông báo mới về việc thông tuyến, dự báo việc các phương tiện vẫn sẽ phải tiếp tục tạm dừng trên tuyến quốc lộ 1A. Do đó, lực lượng CSGT cùng các lực lượng chức năng khác và người dân vẫn đang tiếp tục triển khai việc hỗ trợ, giúp đỡ cho tài xế, hành khách trong thời gian chờ đợi, để họ có thể yên tâm tránh, trú hoàn lưu sau bão.

Một số hình ảnh lực lượng CSGT và người dân trao cơm hộp miễn phí cho tài xế và hành khách do PV ghi nhận:

.

Hàng trăm phương tiện đang bị mắc kẹt ở trên quốc lộ 1A

Lực lượng CSGT phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1.

Theo Hoàng Dũng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/am-long-nhung-hop-com-mien-phi-cho-tai-xe-hanh-khach-mac-ket-o-hue-20201028181223353.htm

Tags: Hành khách  |  mắc kẹt  |  lực lượng  |  người dân  |  phương tiện  |  đảm bảo  |  an toàn  |  miễn phí  |  quốc lộ  |  tận tay