Amazon cấm 600 thương hiệu Trung Quốc vì gian lận

Nhiều công ty của Trung Quốc bị Amazon cấm vĩnh viễn khỏi sàn thương mại này vì hành vi gian lận đánh giá trải nghiệm mua sắm.

Đầu tháng 6, nhiều nhà cung cấp thiết bị di động như Aukey, Mpow, RavPower, Vava, TaoTronics và Choetech bắt đầu biến mất một cách bí ẩn khỏi cửa hàng trực tuyến của Amazon. Vài tháng sau đó, nhiều thương hiệu khác cũng lần lượt biến mất. 'Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Trên thực tế, đã có hơn 600 thương hiệu với khoảng 3.000 tài khoản bán hàng từ Trung Quốc bị Amazon cấm vĩnh viễn', The Verge cho biết.

Amazon nói đó là con số lớn sau 5 tháng tiến hành chiến dịch rà soát và trấn áp toàn cầu. 600 thương hiệu bị cấm vì cố ý, liên tục và vi phạm đáng kể các chính sách của Amazon, đặc biệt là những chính sách liên quan đến lạm dụng các đánh giá.

Amazon mạnh tay với các thương hiệu lạm dụng đánh giá sản phẩm

Cuộc đàn áp của Amazon bắt đầu trong bối cảnh các công ty như RavPower cung cấp thẻ quà tặng để đổi lấy các bài đánh giá. Việc này đã bị Amazon cấm từ năm 2016. Một số chính sách ưu đãi được nguỵ trang dưới dạng chương trình thử nghiệm cho khách hàng VIP hoặc gói bảo hành mở rộng. Các nhà bán hàng cố tình gian lận đánh giá bằng cách tặng người dùng một sản phẩn miễn phí hoặc tặng thẻ nếu họ đồng ý xoá các đánh giá tiêu cực.

Amazon không cung cấp chi tiết danh sách 600 thương hiệu bị cấm vĩnh viễn. Youkeshu Technology (YKS) là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất của Trung Quốc bị cấm trên nền tảng này.

Vào đầu tháng 7, công ty mẹ của Shenzhen Youkeshu Technology (YKS) báo cáo Amazon đã đóng cửa 340 cửa hàng trực tuyến của YKS và đóng băng tài sản trị giá hơn 20 triệu USD. YKS là một trong những nhà bán lẻ Trung Quốc lớn nhất của Amazon bị cấm vì vi phạm chính sách.

Theo Thục Anh (TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/amazon-cam-600-thuong-hieu-trung-quoc-vi-gian-lan-195967.html

Tags: Amazon

netRADIO     netTV