Ấn Độ chấn động vụ cô gái tử vong sau khi bị cưỡng hiếp tập thể

Thông tin về cái chết của nạn nhân 22 tuổi đã khiến dư luận khắp Ấn Độ phẫn nộ giữa lúc nước này vẫn còn bàng hoàng sau một vụ việc tương tự ít ngày trước.

BBC đưa tin, cả hai vụ việc đều xảy ra ở bang Uttar Pradesh ở miền bắc Ấn Độ.

Biểu tình phản đối cưỡng hiếp ở New Delhi. Ảnh: BBC

Trong vụ đầu tiên, một thiếu nữ người Dalit 19 tuổi bị 4 người đàn ông cưỡng bức ở quận Hathras. Nạn nhân bị thương nặng và chết trong bệnh viện ở Delhi ngày 29/9 sau 2 tuần đấu tranh với tử thần.

Nạn nhân thứ 2 chết cùng ngày nhưng tin tức về cô chỉ lan truyền rộng rãi sau khi có những phản ứng dữ dội trên mạng xã hội về tình trạng tấn công tình dục và bạo lực giai cấp ở Ấn Độ. Vụ này xảy ra tại quận Balrampur và cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông có liên quan.

Trao đổi với BBC, phóng viên Saurabh Mishra ở địa phương cho biết, hiện cảnh sát đang xuất hiện dày đặc tại khu vực Balrampur. 'Các nhà chức trách chưa khẳng định nạn nhân có bị cưỡng bức hay không, nhưng họ cũng không phủ nhận cáo buộc của gia đình cô', Mishra nói.

Biểu tình ở Delhi phản đối nạn cưỡng bức tập thể sau cái chết của cô gái 19 tuổi. Ảnh: Bangkok Post

Theo báo chí địa phương, cha mẹ của cô gái bắt đầu hoảng sợ khi họ không thấy con mình trở về nhà như thường lệ vào tối hôm 29/9.

Người mẹ cho biết, sáng cùng ngày, con gái bà đã tới một ngôi trường gần đó để nhập học và khi trở về, cô bị một nhóm 3-4 nam giới chặn lại rồi ép vào trong xe ôtô. Người mẹ nói nhóm người này đã đánh thuốc cô gái rồi cưỡng bức nạn nhân.

'Bọn họ đánh gãy chân con tôi. Chúng còn đánh gãy thắt lưng nó', người mẹ nức nở kể lại và cho biết, nhóm hung thủ bỏ con bà lên một chiếc xe kéo rồi đưa về nhà.

'Khi cháu về nhà, nó trông rất yếu. Con gái tôi không nói được, cũng không dậy được. Khi chúng tôi hỏi chuyện gì xảy ra, nó không thể trả lời'.

Khoảng 10 phút sau, nạn nhân kêu 'nóng rát' trong bụng nên gia đình đưa cô đến bệnh viện địa phương. 'Nhưng vì tình trạng rất nghiêm trọng, bác sĩ yêu cầu chúng tôi đưa con đến một bệnh viện lớn hơn trong thành phố - nhưng con tôi đã chết trên đường đến đó', người mẹ kể thêm.

Clip biểu tình phản đối cảnh sát hỏa thiêu thi thể cô gái 19 tuổi chết vì bị cưỡng bức tập thể.

Tin tức về vụ việc đã gây phản ứng dữ dội. Không chỉ người dân bình thường mà cả các chính trị gia cũng bày tỏ phẫn nộ trên mạng xã hội. Bầu không khí tức giận càng tăng cao khi gia đình nạn nhân cáo buộc các quan chức cảnh sát hỏa táng thi thể cô mà không hề xin phép gia đình.

Biểu tình nổ ra ở Hathras cùng nhiều thành phố khác, trong đó có thủ đô New Delhi, và các nhà hoạt động yêu cầu cảnh sát giải thích lý do về 'quyết định vô nhân đạo' này. Tuy nhiên, một quan chức địa phương khẳng định việc hỏa táng thi thể đã được gia đình nạn nhân đồng ý.

Theo Thanh Hảo/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/an-do-lai-chan-dong-vu-co-gai-chet-vi-bi-cuong-hiep-tap-the-677918.html

Tags: Ấn Độ  |  tập thể  |  gia đình  |  cảnh sát  |  cưỡng bức  |  người Mẹ  |  biểu tình  |  địa phương  |  thi thể