Ấn Độ có số ca nhiễm mới COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Ngày hôm nay, Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 lên tới hơn 152 nghìn ca - cao nhất từ trước tới nay.

Người mẹ ôm con khi nhân viên y tế lấy xét nghiệm COVID-19 tại Ahmedabad, ngày 9/4. Ảnh: Reuters

Ấn Độ đang phải hứng chịu một làn sóng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nghiêm trọng. Số ca nhiễm mới trong ngày 11/4 lên tới hơn 152 nghìn ca - cao nhất từ trước tới nay. Số ca tử vong cùng ngày cũng ở mức cao nhất trong vòng 5 tháng qua, với 839 ca.

Hiện Ấn độ đang đứng thứ ba thế giới về số ca nhiễm COVID-19, sau Mỹ và Brazil. Riêng tại bang Maharashtra, nơi có số ca nhiễm cao nhất Ấn Độ, chính quyền bang phải ban bố phong tỏa trong hai ngày cuối tuần. Bang này đã phải đóng cửa các quán ăn, trung tâm mua sắm, nơi cầu nguyện và cấm hầu hết mọi người di chuyển nhằm kiểm soát dịch trước nguy cơ các bệnh viện quá tải và thiếu vaccine.

Làn sóng dịch thứ hai đã lây lan với tốc độ nhanh hơn nhiều so với đợt dịch đầu tiên. Nhiều bang phải áp dụng các biện pháp hạn chế. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã khởi động 'Lễ hội tiêm phòng' trong 4 ngày, từ ngày hôm nay. Hiện mỗi ngày tại Ấn Độ có 4 triệu người được tiêm một trong hai loại vaccine sản xuất trong nước gồm vaccine của hãng AstraZeneca/Oxford hoặc vaccine nội địa của phòng thí nghiệm Bharat Biotech. Tuy nhiên Thủ tướng Ấn Độ Modi đã từ chối áp đặt đóng cửa trên toàn quốc do lo ngại sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/an-do-co-so-ca-nhiem-moi-covid-19-cao-nhat-tu-truoc-toi-nay-20210411175540651.htm