An Giang: Khởi tố đối tượng lừa đảo gần một tỷ đồng để đánh bạc online

Đối tượng Nguyễn Duy Khánh, sinh năm 1990, trú tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, đã bị khởi tố và tạm giam vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của bà Nguyễn Thị Niềm để đánh bạc online.

Bị can Nguyễn Duy Khánh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 3/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Duy Khánh (sinh năm 1990, ngụ xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.'

Theo kết quả điều tra ban đầu, chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ ngày 8/3 đến ngày 19/3/2021, Nguyễn Duy Khánh đăng ký tài khoản đánh bạc tên 'khanhduynguyen90' trên trang Wed W.88 để tham gia đánh bạc online trên mạng.

Sau khi thua số tiền gần 600 triệu đồng, để tiếp tục có tiền đánh bạc, Khánh lấy lý do sửa nhà cho chị ruột để mượn bà Nguyễn Thị Niềm (sinh năm 1965, ngụ phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên) với số tiền 130 triệu đồng. Số tiền này Khánh đem nạp vào tài khoản để tham gia đánh bạc online và thua hết tiền.

Sau đó, Khánh tiếp tục dùng thủ đoạn gian dối nhằm tạo niềm tin để bà Niềm cho Khánh vay thêm nhiều lần với số tiền 835 triệu đồng.

Số tiền trên, Khánh nạp vào tài khoản để tiếp tục tham gia đánh bạc online và tiêu xài cá nhân hết. Đến hạn trả nợ vay, bà Niềm không liên lạc được với Khánh, nên ngày 1/6/2021, bà đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tố giác Khánh đã chiếm đoạt số tiền 965 triệu đồng của bà.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi phạm tội của Khánh để sớm đưa ra truy tố trước pháp luật./.

Theo Thanh Sang/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/an-giang-khoi-to-doi-tuong-lua-dao-gan-mot-ty-dong-de-danh-bac-online/744528.vnp

Tags: An Giang  |  Lừa đảo  |  đánh bạc online  |  chiếm đoạt tài sản