Pate Minh Chay chứa vi khuẩn độc

Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 3-4/9 đã có 24 người khai báo một số triệu chứng như đau đầu, đau bụng, mệt mỏi chân tay… sau khi ăn pate Minh Chay.

Cá nhân nào, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về vụ Pate Minh Chay?

Hàng loạt người ngộ độc nguy kịch, pate Minh Chay chỉ bị phạt 17,5 triệu

Sản phẩm Pate Minh Chay được phát hiện có độc tố ( Ảnh: Cục An toàn thực phẩm)

Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo nhanh kết quả điều tra giám sát ngộ độc thực phẩm do pate Minh Chay từ ngày 3-4/9. Theo báo cáo, ghi nhận 24 người khai báo một số triệu chứng như đau đầu, đau bụng, mệt mỏi chân tay… sau khi ăn pate Minh Chay, nhưng sức khỏe vẫn bình thường.

Những người này đã được hướng dẫn đến cơ sở y tế khám và theo dõi sức khỏe tại nhà, khi cần thiết đến bệnh viện tái khám.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tiếp tục điều tra, hướng dẫn người có tình trạng sức khỏe bất thường sau khi sử dụng pate Minh Chay, đến viện khám và điều trị.

Trong khi đó, tại Quảng Nam, đã ghi nhận 3 người có triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, phải nhập viện sau khi ăn bánh mì kèm pate Minh Chay.

Ông Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, cho biết đang điều trị cho 3 bệnh nhân này. Chẩn đoán ban đầu họ bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm độc tố botulinum từ pate Minh Chay.

Trước đó ngày 29/8, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, cảnh báo khẩn sản phẩm pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn độc botulinum, gây tình trạng liệt cơ, suy hô hấp khiến 9 người nhập viện trên cả nước. Sản phẩm do Công ty Lối Sống mới sản xuất, trụ sở tại Hà Nội, chỉ kinh doanh online.

Cục An toàn Thực phẩm thu hồi sản phẩm, khuyến cáo người dùng không ăn; nếu sau khi ăn xuất hiện các triệu chứng bất thường cần nhập viện ngay. TP.HCM xác định 1.290 người mua sản phẩm công ty này, Hà Nội gần 1.200 người, tuy nhiên số sản phẩm thu hồi được chỉ 10%.

Chủ thực sự của thương hiệu pate Minh Chay là ai?

Vốn điều lệ của Công ty Lối Sống Mới - đơn vị sở hữu sản phẩm pate Minh Chay tại thời điểm mới thành lập ...

Hà Nội khuyến cáo người dân không dùng sản phẩm pate Minh Chay

Ngoài khuyến cáo không sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới, UBND Hà Nội đề ...

Ngộ độc botulism nguy hiểm ra sao?

Ngộ độc botulism là bệnh ngộ độc thực phẩm mang tính chất cấp tính rất nặng, nó phá hủy thần kinh trung ương và gây ...

Theo Trọng Huyền/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/an-pate-minh-chay-24-nguoi-o-ha-noi-co-trieu-chung-benh-dau-dau-117605.html

Tags: Minh Chay  |  thực phẩm  |  sản phẩm  |  triệu chứng  |  nhập viện  |  Sức khỏe  |  Cục An  |  Đau đầu  |  báo cáo