Ấn tượng sản phẩm và giải pháp công nghệ Việt tại tuần lễ công nghệ thông tin Osaka 2022

Tuần lễ công nghệ thông tin tại Osaka, Nhật Bản vừa kết thúc ngày hôm qua.

Đây là hội chợ công nghệ thông tin thường niên lớn nhất Nhật Bản, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này. Sự kiện còn là cơ hội để tăng cường hoạt động kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong cộng đồng công nghệ thông tin của Nhật Bản và các nước, trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam.

Tại tuần lễ công nghệ thông tin Osaka năm 2022, có hơn 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin hiện đại nhất hiện nay. Điểm nhấn thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách tham quan tại tuần lễ công nghệ thông tin lần này chính là các công nghệ thích ứng với trạng thái bình thường mới, công nghệ trí tuệ nhân tạo, các công nghệ cảm biến, công nghệ kết nối vạn vật IoT… Trong đó, các sản phẩm công nghệ về giải pháp phân tích và quản lý hình ảnh thông minh cũng như giải pháp chuyển số được các doanh nghiệp Việt Nam phát triển đã thu hút sự quan tâm của khá nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

Ông Akira Terakado - Giám đốc điều hành Công ty Si&C Digital, Nhật Bản - cho biết: 'Tôi rất quan tâm tới giải pháp phân tích và quản lý hình ảnh thông minh. Điều khiến tôi ấn tượng với giải pháp này là công nghệ nhận diện cảm xúc. Hiện nay, do tình hình dịch bệnh, hầu hết tất cả mọi người đều làm việc từ xa, tôi nghĩ rằng công nghệ này sẽ giúp chúng tôi biết được tinh thần làm việc của nhân viên'.

Các doanh nghiệp Việt Nam tại sự kiện lần này được đánh giá có tiềm năng lớn trong hợp tác, phát triển tại thị trường Nhật Bản, nhất là trong bối cảnh Nhật Bản đang rất cần nguồn nhân lực lĩnh vực công nghệ thông tin, lĩnh vực vốn là một thế mạnh của Việt Nam.

Tuần lễ công nghệ thông tin tại Osaka là khởi đầu cho chuỗi sự kiện tuần lễ công nghệ thông tin tại Nhật Bản trong năm 2022. Các tuần lễ công nghệ thông tin tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức tại Nagoya vào mùa hè, tại Tokyo vào mùa xuân và mùa thu tới đây.

Theo Long Nguyễn/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/an-tuong-san-pham-va-giai-phap-cong-nghe-viet-tai-tuan-le-cong-nghe-thong-tin-osaka-2022-2022012206523869.htm

Tags: tuần lễ công nghệ thông tin  |  Nhật Bản  |