Andy Murray rút khỏi Australia Mở rộng 2020

Andy Murray xác nhận không tham dự Grand Slam đầu năm, vì không kịp bình phục sau khi nhiễm nCoV.

Theo thông tin vừa được chính Andy Murray công bố, anh sẽ không thể kịp bình phục chấn thương vùng xương chậu trong tháng 1/2020, thời điểm diễn ra Australia mở rộng. Đây là chấn thương mà Murray đã gặp tại Davis Cup 2019, khiến anh không thể thi đấu trọn vẹn giải đấu. Tay vợt 32 tuổi đành phải rút lui khỏi Grand Slam đầu tiên trong năm. Murray cũng không thể tham dự ATP Cup vào đầu năm tới, đồng nghĩa với việc đội tuyển quần vợt Vương quốc Anh sẽ phải tìm phương án thay thế. Cựu số 1 thế giới cho biết anh không thể mạo hiểm với chấn thương hiện tại.

Murray rút khỏi Australia Mở rộng

'Tôi có thể xác nhận sẽ không bay đến Australia', Murray thông báo. 'Tôi đã trao đổi với Tennis Australia trong nhiều ngày nhưng không tìm được giải pháp. Chính quyền địa phương không thể dành cho tôi một hình thức kiểm dịch đặc biệt. Tôi cảm ơn họ vì nỗ lực trong những ngày qua. Mọi thứ là bất khả thi và tôi rất thất vọng. Australia là đất nước tôi yêu mến.

Anh dự kiến sẽ chỉ trở lại vào tháng 2 năm sau tại các giải đấu ở châu Âu. Năm 2019, Murray đã tham dự Australia mở rộng nhưng phải dừng bước ngay tại vòng 1 trước Roberto Bautista Agut. Anh cũng tuyên bố giải nghệ sau đó nhưng vẫn trở lại. Murray đã phải cần tới gần nửa năm mới có thể quay trở lại thi đấu quần vợt chuyên nghiệp để hồi phục chấn thương.

Theo Thục Anh (TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/andy-murray-rut-khoi-australia-mo-rong-2020-179893.html

Tags: Andy Murray  |  Australia Mở rộng 2020