Cập nhật tình hình Covid-19

Ảnh: 760 du khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng do dịch Covid-19 được lấy mẫu xét nghiệm trước khi bay về TP.HCM

Ngày 9/8, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp ngành y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 760 khách du lịch bị mắc kẹt do dịch Covid-19 trước khi bay về TP.HCM.

Hôm nay, 760 du khách đã được hỗ trợ đưa đến khuôn viên trường THPT Trần Phú (Q.Hải Châu) để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đây là số khách du lịch bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội, trước đó đã đăng ký được hỗ trợ bay về TP.HCM.

760 du khách được chia thành 18 nhóm, ngoài cán bộ y tế của Sở Y tế, mỗi nhóm do 2 người phụ trách là chuyên viên của Sở Du lịch thành phố và tình nguyện viên của công ty lữ hành hỗ trợ trong việc tiến hành lấy mẫu làm xét nghiệm...

Theo đề nghị của Sở Y tế TP.HCM, Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm cho tất cả du khách trước khi bay trở về TP.HCM. Trong số hơn 760 du khách được lấy mẫu có nhiều trẻ nhỏ.

Trong số 760 khách du lịch đăng ký bay về lại TP.HCM lần này, có 710 du khách là người Việt Nam và khoảng hơn 50 người nước ngoài.

Phía trước cổng vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm được đặt máy phun nước sát khuẩn tự động để du khách rửa tay.

Được biết, vài ngày tới, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng sẽ bố trí nhân viên hướng dẫn cho du khách các thủ tục để đặt vé và xác nhận vé máy bay, hướng dẫn khách ra sân bay,...

Các du khách được yêu cầu đeo khẩu trang y tế và xếp hàng, ngồi theo thứ tự giữ khoảng cách 2 mét để chờ đến lượt xét nghiệm.

Các nhân viên y tế được trang bị quần áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang bảo vệ và tấm chắn phòng ngừa giọt bắn trong lúc lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến ngày 5/8, có khoảng 1.695 du khách đang mắc kẹt ở lại thành phố đăng ký với Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng, để được sắp xếp các chuyến bay về quê.

Sau khi có kết quả xét nghiệp, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ thông báo cho du khách, đồng thời gửi cho ngành y tế TPHCM.

Dự kiến sau khi xong hết các thủ tục thì khoảng 3-4 ngày sau, những du khách có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 sẽ được rời Đà Nẵng.

Theo Hà Nam/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/anh-760-du-khach-bi-mac-ket-o-da-nang-do-dich-covid-19-duoc-lay-mau-xet-nghiem-truoc-khi-bay-ve-tphcm-2202098174615306.htm

Tags: du khách  |  xét nghiệm  |  lấy mẫu  |  Sở Du  |  mắc kẹt  |  trước khi  |  đăng ký  |  du lịch