Anh Vũ 'Về nhà đi con': Các con của bạn gái rất yêu quý tôi

Sau thành công của bộ phim 'Về nhà đi con', Anh Vũ như được sốc lại tinh thần để quay lại nghiệp diễn. Đời tư của anh cũng vì thế mà được chú ý nhiều hơn.

'Về nhà đi con' là động lực sốc lại tinh thần tôi

- Bộ phim 'Về nhà đi con' mang lại cho anh những gì?

Trong con đường sự nghiệp của mỗi người, tôi luôn có suy nghĩ nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề. Tôi đã trải qua nhiều công việc và luôn tin có một cái duyên nào đó đã dẫn dắt tôi trên con đường nghệ thuật. 'Về nhà đi con' lần này là một cái duyên và là một may mắn lớn mang nhiều ý nghĩa với tôi.

Tôi khám phá ra những giá trị bản thân đã lãng quên từ lâu. Cách đây 3 năm, tôi đã định không theo nghệ thuật nữa. Khi nhận lời phim này, tôi chỉ nghĩ là tôi quá nhớ nghề nên muốn có một chút gì đó để nhắc lại vai trò diễn viên. Bộ phim như một lời nhắc nhở, động viên, khích lệ tinh thần rất lớn với tôi. Tôi không nghĩ khán giả lại đón nhận mình nhiều như vậy.

Anh Vũ được khán giả ghi nhận nhiều hơn sau dự án phim 'Về nhà đi con'.

- Sự thay đổi nhiều và rõ ràng nhất sau phim này của anh là gì?

Sự thay đổi bên trong con người tôi là lớn nhất. Trước đây, tôi nghĩ, năng lực của mình đến đâu khán giả cũng biết và bản thân tôi cũng tự đánh giá mình có đi tiếp được hay không. Nhưng khi quay lại đóng phim, tôi đầu tư tâm huyết vào vai diễn và nhận được sự hỗ trợ lớn từ phía đạo diễn và biên kịch thì tôi nhận thấy, nghệ thuật vẫn luôn ủng hộ tôi. Tôi rất trân trọng cơ hội này. Đây chính là một động lực sốc lại tinh thần cho tôi rất lớn.

Trong quá khứ, tôi có nhiều suy nghĩ không phù hợp. Tôi muốn giữ kín mọi thông tin về bản thân và không muốn chia sẻ nhiều với mọi người. Bây giờ, tôi cởi mở hơn với khán giả để đón nhận được tình cảm của mọi người nhiều hơn.

- Nhiều người nhận xét Anh Vũ là diễn viên phụ nhưng gây ấn tượng lớn với khán giả. Anh có quan trọng việc đóng vai phụ hay chính?

Một diễn viên thì chắc chắn luôn có mong muốn được đóng những vai chính. Tuy nhiên, điều đó không quá quan trọng bằng việc, vai diễn của mình để lại ấn tượng gì trong lòng khán giả.

Tôi hướng tới những vai diễn tự bản thân cảm thấy phù hợp, là thách thức với mình hơn là việc nhận vai chính. Sắp tới, tôi sẽ tham gia những màu diễn chưa từng thử. Tôi mong muốn mang lại những giá trị mà mình đã trải qua tới khán giả qua những vai diễn.

Dù chỉ vào vai phụ nhưng Anh Vũ để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

- Mới đây, Anh Vũ không xuất hiện trong lễ nhận bằng khen của đoàn phim do Bộ Văn hóa trao cho đoàn phim, có lý do nào cho việc đó không?

Thời gian đó tôi đang ở nước ngoài và không biết đến lễ trao giải đó. Tôi suy nghĩ rất thoáng và không hề suy nghĩ gì về điều đó.

Tôi chỉ nghĩ điều quan trọng nhất với mình là tình cảm của những người hâm mộ. Còn việc nhận bằng khen hay gì đó thì đó là vinh dự, công lao của cả một tập thể. Nếu ai có thể có mặt tham gia được thì là điều tốt còn nếu không thì đó cũng không phải là vấn đề. Tôi chưa bao giờ chạnh lòng hay gì cả.

Bạn gái là 'đồng minh, đồng lõa' của tôi

- Sau hiệu ứng của phim 'Về nhà đi con', đời tư của anh bị đào bới khá nhiều, kể cả chuyện đã từng ly hôn, anh có cảm thấy phiền vì điều đó?

Cá nhân tôi cảm thấy những điều đó bình thường. Tuổi trẻ là lúc có quyền được sai, có quyền sai và sửa sai. Tôi cũng từng có những sai lầm khi còn trẻ và chưa bao giờ phủ nhận điều đó. Những gì tôi đã sai, đã sửa tạo nên tôi ngày hôm nay. Tôi thậm chí tự hào khi mình đã vượt qua mọi thứ. Nhiều người có thể nhìn vào câu chuyện của tôi hay bất kì ai đó mà rút ra bài học thì điều đó không có vấn đề gì cả.

Anh Vũ công khai bạn gái hot girl sau 2 năm yêu.

- Mới đây, Anh Vũ không ngần ngại công khai người yêu hot girl, tại sao anh lại chọn thời điểm này?

Tôi chưa bao giờ muốn mang chuyện riêng tư, những người thân yêu của mình ra để làm truyền thông. Nhưng khi tôi ở trong hoàn cảnh nhận được nhiều quan tâm, thậm chí thị phi trái chiều thì những người thân yêu của tôi cần phải vững tâm nhất.

Chính vì vậy, việc công khai bạn gái chính là sự tôn trọng của tôi với cô ấy. Tôi không làm gì sai nên không có gì phải giấu diếm. Tôi làm việc đó để cô ấy thấy được tôn trọng và thấy được mình có một vị trí quan trọng nhất định trong tôi.

- Anh Vũ đã quen với truyền thông giải trí những có lẽ bạn gái anh thì có chút lo lắng áp lực khi hai người công khai?

Dĩ nhiên. Bạn gái tôi chưa có trải nghiệm với truyền thông và thị phi trái chiều bởi nhiều người không quen biết. Nhưng tôi nghĩ, khi bản thân tạo cho cô ấy sự tin tưởng thì vượt qua những thứ ngoài lề như vậy cũng không quá khó khăn.

Tôi vẫn luôn duy trì được sự ổn định về cảm xúc của bản thân từ trước khi công khai bạn gái tới tận bây giờ. Đó là cách tôi tôn trọng và làm cô ấy yên tâm.

Cả hai rất hợp nhau về mọi việc trong cuộc sống.

- Hai người có sự khác biệt về công việc, môi trường sống và tính cách, anh làm cách nào để dung hoà lại?

Hai người đang yêu nhau chắc chắn cũng có nhiều lúc bất đồng ý kiến. Tôi nghĩ ở đây không có đúng sai mà chỉ là vấn đề quan điểm. Chúng tôi chỉ tranh luận và tìm ra tiếng nói chung. Tôi cũng chưa bao giờ ép cô ấy phải theo quan điểm của mình.

Thêm nữa, tôi luôn là người im lặng và tìm những hoàn cảnh thích hợp hơn để có thể trò chuyện nghiêm túc một cách nhẹ nhàng. Đó là cách tôi sử dụng. Tôi có được sự kiên nhẫn hơn người yêu thì cô ấy sẽ có sự bình yên.

- Anh yêu bạn gái vì điều gì hay vì cô ấy xinh đẹp?

Tôi chọn bạn đời lý tưởng phụ thuộc vào những yếu tố đó là 2 người phải có cùng nền tảng giáo dục, cùng phông văn hóa, chung sở thích, quan điểm. Tôi thường hay trêu cố ấy là 'đồng minh đồng lõa' của tôi.

Còn về chuyện ngoại hình, tôi nghĩ mình như thế nào thì sẽ chọn những người như vậy. Nhiều người cứ nói tôi có người yêu xinh nhưng tôi chỉ thấy cô ấy đẹp đôi và phù hợp với tôi chứ không quan trọng việc xinh xấu.

Anh Vũ luôn chiều chuộng và biết cách làm bạn gái yên tâm, tin tưởng.

- Cả hai cùng đã từng đổ vỡ 1 lần trong hôn nhân và có con riêng, đó có phải là điểm khiến hai người đồng cảm với nhau?

Điều đó là một phần. Tôi và bạn gái rất cởi mở với nhau về chuyện nuôi dạy con cái. Chúng tôi luôn có những trao đổi về tính cách, sở thích và đường đi nước bước cho con. Chúng tôi cũng tự sửa cho nhau những tính xấu cho nhau để có thể nuôi con một cách tốt nhất.

Tính đến thời điểm này, chúng tôi rất đồng quan điểm và không có khúc mắc gì về chuyện nuôi dạy con cái. Nếu nhà có 1 trong 2 người đi vắng thì có thể yên tâm về chuyện chăm sóc như khi có 2 người ở nhà.

- Vậy còn dự định kết hôn thì sao?

Việc đó, cả tôi và bạn gái đều thấy không quan trọng lắm. Tôi nghĩ có ở được với nhau lâu dài không mới là điều quan trọng. Trước đây, tôi từng kết hôn nhưng cũng đã ly hôn. Nếu trong tương lai, chúng tôi muốn thay đổi thì sẽ thay đổi còn ở thời điểm này thì chưa. Gia đình hai bên luôn ủng hộ chúng tôi làm những điều mà chúng tôi thấy hạnh phúc và thoải mái mới là điều quan trọng nhất.

- Anh có ngại việc con chung, con riêng trong mối quan hệ này?

Các con của bạn gái rất quý tôi. Tính cách tôi luôn vui vẻ và yêu trẻ con. Tôi luôn coi con của bạn gái như con mình. Đó không phải là sự trân trọng nhau mà là thuộc về bản chất của tôi.

Khi mình muốn được một đứa trẻ yêu quý thì mình phải yêu quý nó trước. Tôi tự tin có thể làm tốt vai trò này.

Theo Hàn Triệt/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/phim/anh-vu-ve-nha-di-con-cac-con-cua-ban-gai-rat-yeu-quy-toi-565298.html

Tags: Anh Vũ Về  |  bạn gái  |  quan trọng  |  Anh Vũ  |  công khai  |  thay đổi  |  Chưa bao giờ