Anh cấm sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới

Binance đã chính thức không được phép hoạt động tại Anh do quan ngại liên quan đến hoạt động gian lận và rửa tiền.

Cơ quan quản lý tài chính Anh (FCA) vừa cấm sàm giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance thực hiện bất kỳ hoạt động nào trong lãnh thổ nước này.

Theo FCA, Binance không thể tiếp tục hoạt động tại Anh nếu không có sự đồng ý bằng văn bản. Sàn giao dịch tiền số này cũng phải thông báo rõ trên website, kênh truyền thông và tất cả kênh liên lạc rằng họ không được phép hoạt động tại Anh nữa.

Đồng thời, Binance phải gỡ các quảng cáo, chương trình khuyến mại. Động thái của Anh tiếp tục cho thấy các Chính phủ ngày càng mạnh tay thắt chặt thị trường tiền số khi lo ngại về gian lận và rửa tiền.

Gần đây, Binance cũng đang bị một số cơ quan Mỹ điều tra. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cũng cảnh báo Binance cung cấp dịch vụ mà chưa đăng ký.

Binance là nền tảng giao dịch Bitcoin và altcoin lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch. (Ảnh: Bloomberg)

Ngay sau khi thông tin trên được phát đi, giá Bitcoin bất ngờ bật tăng 6,1% lên mức 33.227 USD tại thị trường New York.

Quan điểm lạc quan trên thị trường cho rằng việc cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp quản lý chặt hơn đối với tiền mã hoá cho thấy thị trường đang chín muồi.

'Các biện pháp quản lý là một động lực thúc đẩy tăng trưởng không thể chối từ', ông Ivan Petuhovskii, người đồng sáng lập sàn giao dịch chứng khoán được quản lý tại Anh EXMO Exchange Ltd., chia sẻ.

'Rất nhiều đơn vị kinh doanh tài sản mã hoá không đáp ứng được các tiêu chuẩn theo yêu cầu về phòng chống rửa tiền. Vì thế, nhiều công ty đang rút hồ sơ đăng ký', một người phát ngôn của FCA chia sẻ.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/anh-cam-san-giao-dich-tien-so-lon-nhat-the-gioi-20210628145821745.htm

Tags: sàn giao dịch  |  giao dịch bitcoin