Anh cấp thị thực tạm thời cho 10 nghìn lao động nước ngoài

Thủ tướng Anh hôm qua đã chấp thuận chương trình cấp thị thực tạm thời cho 10.000 lao động nước ngoài.

Việc cấp thị thực tạm thời nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải ở Anh. Ảnh minh họa. Nguồn: tellerreport.com

Động thái này nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải và công nhân chế biến thịt ở Anh. Dự kiến chương trình trên sẽ được thực hiện từ ngày 25/9, với thời hạn từ 3-6 tháng.

Ngoài việc cấp hàng nghìn thị thực mới cho tài xế xe tải và công nhân chế biến thịt người nước ngoài, chương trình cũng sẽ giảm bớt các thủ tục giấy tờ cho tài xế chạy xe tải hạng nặng và khuyến khích những người đã bỏ việc quay trở lại làm việc.

Trước đó, Chính phủ Anh không đồng ý cấp thị thực tạm thời cho các tài xế nước ngoài, mặc dù nhu cầu trong nước lên tới 100.000 lao động trong ngành này. Trong khi đó, các quy định mới của Anh lại quá khó, khiến rất nhiều tài xế nước ngoài không thể đáp ứng điều kiện để được cấp thị thực làm việc chính thức.

Bên cạnh đó, đại dịch COVID-19 cũng đã khiến khoảng 20.000 lái xe nước ngoài ở Anh phải bỏ về nước, trong khi khoảng 50.000 lái xe trong nước ngừng làm việc trong suốt 18 tháng qua.

Để đối phó với tình trạng thiếu hụt tài xế nghiêm trọng và kéo dài, Bộ trưởng Giao thông vận tải Anh Grant Shapps ngày 24/9 cho biết, các lực lượng vũ trang có thể sẽ được điều động nếu tình hình trở nên tồi tệ hơn. Về lâu dài, Anh sẽ phải tính tới việc tăng lương, tăng số lượng các cuộc kiểm tra cấp bằng cho tài xế xe HGV và cải thiện điều kiện làm việc cho nhóm lao động này.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/anh-cap-thi-thuc-tam-thoi-cho-10-nghin-lao-dong-nuoc-ngoai-20210925174328587.htm

Tags: Anh cấp thị thực tạm thời