Anh phát triển máy bay không người lái 'Street-Fighter' trang bị AI và súng ngắn

Sự hiện diện của máy bay không người lái (UAV) tại hàng loạt quốc gia dẫn đầu về quân sự như Mỹ, Israel và Trung Quốc đã gia tăng trong những năm gần đây.

Trước sự gia tăng của các loại máy bay không người lái (UAV) tại nhiều quốc gia lớn như Mỹ, Israel và Trung Quốc, Vương quốc Anh cũng không để bản thân bị tụt hậu. Nước này dự kiến sẽ chào đón nhiều loại biến thể bay không người lái Protector, SkyGuardian và SeaGuardian của UAV MQ-9 Reaper nguy hiểm trong Lực lượng Vũ trang Hoàng gia vào năm tới.

Theo đó, London đã phát triển một máy bay không người lái chiến đấu thế hệ mới I9, được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ binh lính của quốc gia trong việc tiếp cận hệ thống phòng thủ đô thị, có khả năng điều hướng bên trong tòa nhà hoặc các không gian nhỏ là nơi ẩn náu của kẻ thù.

Hình ảnh tiết lộ về UA I9 của Anh. Ảnh: Shutterstock

I9 sẽ được trang bị hệ thống súng ngắn và trí tuệ nhân tạo (AI), có độ dài 1m. UAV này được sử dụng trong không gian hẹp, hệ thống AI sẽ giúp I9 xác định và nhắm bắn mục tiêu chính xác. 

Máy bay không người lái I9 có 6 động cơ được phát triển để hỗ trợ hoạt động thăm dò thực địa của các binh sĩ. Được biết, đây là một trong những hoạt động nguy hiểm nhất, yêu cầu binh sĩ phải có sự nhanh nhạy trước mọi trường hợp để hạ gục mục tiêu ngay lập tức. Theo đó, I9 được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tối đa hoạt động di chuyển và bảo vệ an toàn cho binh sĩ khi thâm nhập nơi ẩn náu của kẻ thù.

Một yếu tố quan trọng khác của máy bay không người lái I9 là đó là việc sử dụng một tính năng 'Machine Vision', cho phép máy bay tự xác định mục tiêu với sự trợ giúp của trường tầm nhìn trong camera.

Tính năng này giống với với một chiếc ô tô được điều khiển tự động, xác định các biển báo đường bộ và chướng ngại vật bằng cách sử dụng camera ghi lại và so sánh các hình ảnh thu được với các đối tượng trong thư viện trực quan.

Minh Hạnh (Theo Eurasian Times)

Theo Minh Hạnh (Theo Eurasian Times)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/anh-phat-trien-may-bay-khong-nguoi-lai-street-fighter-trang-bi-ai-va-sung-ngan-a342870.html

Tags: Street Fighter  |  phát triển  |  người lái  |  máy bay  |  hoạt động  |  hệ thống  |  mục tiêu  |  Xác định  |  binh sĩ  |  quốc gia