Cập nhật tình hình Covid-19

Anh sắp nới lỏng các hạn chế phòng chống dịch COVID-19

Các biện pháp hạn chế được nới lỏng gồm cho phép tụ tập 30 người ngoài trời và dỡ bỏ quy định giãn cách xã hội giữa bạn bè và gia đình. Các khách sạn cũng được phép phục vụ khách hàng đồ ăn trong nhà.

Tuần trước, Chính phủ Anh đã xác nhận du lịch quốc tế sẽ được phép nối lại từ ngày 17/5. (Nguồn: thejakartapost.com)

Chính phủ Anh dự kiến sẽ công bố kế hoạch dỡ bỏ hơn nữa các hạn chế phòng chống dịch COVID-19 tại vùng England từ ngày 17/5, như mở lại phục vụ trong nhà tại các quán pub, nhà hàng và quán cà phê, nhờ số liệu tốt về số ca nhiễm cũng như chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Văn phòng Thủ tướng Anh tối 9/5 thông báo Thủ tướng Boris Johnson sẽ tổ chức họp báo vào chiều 10/5 để thông báo việc khởi động bước thứ 3 trong 'lộ trình' thoát khủng hoảng của Anh từ ngày 17/5. Theo đó, dự kiến Thủ tướng Johnson sẽ nhất trí các biện pháp này với đồng nghiệp và cố vấn trong sáng 10/5.

Những biện pháp hạn chế được nới lỏng gồm cho phép tụ tập 30 người ở ngoài trời cũng như dỡ bỏ quy định giãn cách xã hội giữa bạn bè và gia đình. Các khách sạn cũng được phép phục vụ khách hàng đồ ăn uống trong nhà. Các rạp chiếu phim và một số địa điểm trong nhà lớn cũng được mở lại, sau khi chính phủ tiến hành nhiều sự kiện thí điểm để kiểm tra các biện pháp an toàn.

Theo lộ trình của Anh, bước thứ 4 sẽ là việc dỡ bỏ mọi hạn chế trong tiếp xúc xã hội. Cho đến nay đã có hơn 127.000 người tử vong do COVID-19 tại Anh - mức cao nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, nước này đã có chương trình tiêm chủng vaccine thành công, với hơn 35 triệu người được tiêm mũi thứ nhất.

Tuần trước, Chính phủ Anh đã xác nhận du lịch quốc tế sẽ được phép nối lại từ ngày 17/5, mặc dù vẫn còn áp dụng những những hạn chế cẩn trọng trừ một số quốc gia./.

Theo VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/anh-sap-noi-long-cac-han-che-phong-chong-dich-covid19/711600.vnp

Tags: COVID_19  |  khủng hoảng  |  tiêm chủng vaccine  |  Du lịch quốc tế