Cập nhật tình hình Covid-19

Áp dụng đồng loạt các biện pháp chống dịch tại Mê Linh

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, ông Lê Văn Khương cho biết, huyện đã chỉ đạo lập 8 chốt ngay trong đêm qua để phong tỏa thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng) nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Những ca F0 xuất hiện ngoài cộng đồng khiến thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh) trở thành điểm nóng về dịch Covid-19. Ngoài 3 ca F0 được công bố hôm qua, số ca nhiễm đã tăng lên sau khi tiến thành xét nghiệm vào sáng hôm nay.

Huyện Mê Linh thành lập 8 chốt quanh thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan

Ông Lê Văn Khương (Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh) cho hay: 'Ngay khi ổ dịch mới phát sinh, với tinh thần chỉ đạo quyết liệt và khẩn trương, đồng chí Hoàng Anh Tuấn (Chủ tịch UBND huyện) và bản thân tôi đã trực tiếp có mặt tại địa phương để đôn đốc công tác phòng chống dịch.

Huyện đã yêu cầu tạm thời phong tỏa thôn Bạch Trữ với 8.000 dân, lập 8 chốt nhằm khoanh vùng, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời, huyện đã yêu cầu người dân ở nguyên tại chỗ và cử đội đáp ứng nhanh tiến hành khoanh vùng, điều tra tiền sử tiếp xúc của các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, truy vết người tiếp xúc gần'.

Bên cạnh đó, được sự đồng ý của Sở Y tế Hà Nội, huyện Mê Linh đã lên kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân xã Tiến Thắng.

Ông Khương cho biết: 'Chiều hôm qua (26/10), chúng tôi đã lấy mẫu 1.200 - kết quả hôm nay đã phát hiện một số F0 mới; Đồng thời, đã chuyển đi cách ly tập trung 105 F1. 4 trường hợp F1 cách ly tại nhà do tuổi cao hoặc đang nuôi con nhỏ. Dự kiến, chiều nay (27/10), chúng tôi sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 toàn bộ hơn 15.000 dân tại xã Tiến Thắng'.

Thôn Bạch Trữ có khoảng trên 8.000 dân

Ông Nguyễn Văn Đường (Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng) thông tin: 'Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Tiến Thắng đều coi phòng chống dịch là nhiệm vụ thường xuyên. Vì thế, khi phát sinh ổ dịch, người dân tương đối bình tĩnh, không hoang mang.

Chính quyền xã, kết hợp với hệ thống y tế huyện Mê Linh đã tiến hành hướng dẫn gia đình vệ sinh khử khuẩn các bề mặt, phun hóa chất xử lý khử khuẩn tại hộ gia đình ca nghi mắc. Đồng thời, xã tiếp tục truy vết, phát hiện các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc; Cách ly nghiêm ngặt các trường hợp tiếp xúc gần tại hộ gia đình, giám sát sức khỏe hàng ngày theo quy định'.

Theo Vũ Cường/Tuổi trẻ Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
https://tuoitrethudo.com.vn/ap-dung-dong-loat-cac-bien-phap-chong-dich-tai-me-linh-181380.html

Tags: Mê Linh  |  Lê Văn Khương  |  covid - 19