Apple Watch S6 và SE giảm giá tại Việt Nam ngay sau khi mở bán

Những chiếc Apple Watch S6 và Apple Watch SE hàng chính hãng đã được bán ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngay từ ngày đầu mở bán, hàng loạt hệ thống bán lẻ lớn đã đồng loạt giảm giá bán của bộ đôi Apple Watch mới.

Apple Watch S6 và SE được Apple giới thiệu tại sự kiện của hãng và cả hai thiết bị vẫn sở hữu phong cách thiết kế quen thuộc của các phiên bản Apple Watch trước đây. Tuy nhiên, chúng được nâng cấp về cấu hình, bổ sung thêm nhiều cảm biến và tính năng mới.

Ngày 28/10, những chiếc Apple Watch S6 và Apple Watch SE hàng chính hãng đã được bán ra tại Việt Nam

Apple Watch S6 được trang bị chip S6 hoàn toàn mới, được xây dựng dựa trên chip Apple A13 (sử dụng trên iPhone 11), mà theo Apple sẽ tăng hiệu suất thêm 20% so với Apple Watch Series 5. Pin trên sản phẩm có thể sử dụng được liên tục trong 18 giờ và chỉ mất 1,5 giờ để có thể sạc từ 0 lên 100% pin.

Một trong những tính năng mới đáng chú ý nhất trên Apple Watch S6 đó là đo nồng độ bão hòa oxy trong máu của người đeo (chỉ số SpO2). Chỉ số SpO2 được xem là một trong những dấu hiệu sinh tồn quan trọng của cơ thể, bên cạnh các dấu hiệu như: nhiệt độ, mạch, nhịp thở và huyết áp. 

Về ngoại quan, có thể thấy Series 6 và SE có ngoại hình tương tự nhau

Khi bị thiếu oxy máu, các cơ quan như tim, gan, não... sẽ chịu tác động tiêu cực rất nhanh. Vì vậy, cần theo dõi chỉ số SpO2 thường xuyên để kịp thời can thiệp nếu xảy ra tình trạng nguy hiểm.

Apple Watch S6 sử dụng cảm biến với ánh sáng đỏ và hồng ngoại, kết hợp với các thuật toán để đo nồng độ oxy trong máu và mất 15 giây để cho ra kết quả. Tính năng này cũng có thể đo ở chế độ nền và khi người đeo đang ngủ.

Điểm khác biệt đầu tiên nằm ở chất liệu khi Series 6 được Apple cung cấp ba tuỳ chọn là nhôm, thép không gỉ và titan cao cấp

Apple Watch SE có giá niêm yết khởi điểm từ 9 triệu đồng cho phiên bản GPS, kích thước 40mm, viền nhôm dây cao su. Phiên bản Apple Watch S6 có giá khởi điểm từ 13 triệu đồng cho bản GPS, kích thước 40 mm, viền nhôm dây cao su.

Nhưng ngay sau khi những chiếc Apple Watch S6 và Apple Watch SE hàng chính hãng đã được bán ra tại Việt Nam thì hàng loạt hệ thống bán lẻ lớn đã đồng loạt giảm giá bán của bộ đôi Apple Watch mới này.

Tính đến thời điểm hiện tại, tham khảo qua giá của các shop điện tử thì giá bán của Apple Watch S6 và SE đang được giảm từ 1-3 triệu đồng tùy theo từng model.

Phiên bản Apple Watch S6 có giá khởi điểm từ 13 triệu đồng cho bản GPS, kích thước 40 mm, viền nhôm dây cao su

Phiên bản Apple Watch SE rẻ nhất được giảm 1 triệu đồng so với giá niêm yết, xuống còn 8 triệu đồng. Trong khi đó, chiếc Apple Watch S6 cao cấp nhất được bán ra với mức giá 20 triệu đồng, giảm 3 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.

Tại các hệ thống có quy mô nhỏ hơn, người dùng hoàn toàn có thể mua được thiết bị với mức giá rẻ hơn. Theo đó, Apple Watch SE có mức giá khởi điểm khoảng 7,6 triệu đồng cho phiên bản GPS, kích thước 40 mm, viền nhôm dây cao su.

Mức giá sau khi đã giảm của những chiếc Apple Watch S6 và SE chính hãng thậm chí còn rẻ hơn hàng xách tay

Trước đây, việc giảm giá sản phẩm ngay khi vừa bán máy là điều rất hiếm khi xảy ra, nhất là đối với những thiết bị từ Apple. Thậm chí, mức giá sau khi đã giảm của Apple Watch S6 và SE chỉ tương đương với giá bán của hàng xách tay.

Theo Minh Anh/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/apple-watch-s6-va-se-giam-gia-tai-viet-nam-ngay-sau-khi-mo-ban-170474.html

Tags: Apple Watch S6  |  Apple Watch  |  Apple Watch SE  |  Apple  |  Series 6  |  SE