Apple ngừng hỗ trợ iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7

Sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước, Apple đã ngừng ký iOS 14.6, phiên bản iOS có sẵn trước đó đã được phát hành vào tháng 5. Vì iOS 14.6 không còn được ký nên không thể hạ cấp xuống iOS 14.6 nếu bạn đã cài đặt iOS 14.7 hoặc iOS 14.7.1.

Theo AppleInsider, Apple phát hành iOS 14.7 cách nay một tuần nhằm mang đến khả năng hỗ trợ phụ kiện pin MagSafe mới và các cải tiến đối với Apple Card Family. Các cải tiến hiệu suất chung và các bản sửa lỗi bảo mật cũng được bao gồm.

Sau khi phát hành iOS mới, Apple cũng chặn (khóa sign) phiên bản iOS 14.6 , đồng nghĩa người dùng đã nâng cấp iOS 14.7 hoặc 14.7.1 sẽ không thể dùng iTunes để hạ về iOS 14.6. Một số người có nhu cầu hạ cấp về iOS cũ để bẻ khóa (jailbreak) hoặc phiên bản mới gặp nhiều lỗi.

Người dùng đã nâng cấp lên iOS 14.7 sẽ không còn có thể hạ cấp xuống iOS 14.6

Trước đó, iOS 14.7 được Apple tung ra vào 20/7. Phiên bản này giúp iPhone 12 tương thích với sạc dự phòng MagSafe mới, hỗ trợ Apple Card Family, thêm tính năng hẹn giờ cho loa HomePod trong ứng dụng Home và một số cải tiến về bảo mật.

Được biết, Apple thường xuyên ngừng ký mã phiên bản iOS cũ sau khi phát hành bản dựng iOS mới như là một phần để bảo vệ khách hàng khỏi những kẻ bất chính cố gắng lợi dụng các lỗ hổng mới được phát hiện. Ngoài bảo mật, việc ngăn người dùng tải xuống phiên bản iOS cũ hơn cho phép Apple đảm bảo nhiều thiết bị iOS hơn được tiếp cận với phần mềm mới nhất và giàu tính năng.

Hiện tại Apple vẫn chưa phát hành phiên bản beta của iOS 14.8. Quan trọng hơn, Apple đang phát triển phiên bản iOS 15 sắp tới để phát hành vào mùa thu năm nay. Bản cập nhật lớn này hứa hẹn mang đến một loạt công cụ hệ thống mới và cải tiến cho các ứng dụng của bên thứ nhất như FaceTime, Maps, Messages, Safari...

Theo Thục Anh (TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/apple-ngung-ho-tro-ios-14-6-sau-khi-phat-hanh-ios-14-7-192263.html

Tags: iOS 14.7  |  iOS 14.6