Apple sẽ ra mắt iPad Air OLED 10.86 inch vào năm tới, iPad Pro năm 2023

OLED sẽ là công nghệ màn hình tiếp theo được Apple trang bị cho iPad trong tương lai.

Theo AppleInsider, mặc dù chỉ sử dụng thuật ngữ 'iPad' mà không đề cập đến các phiên bản khác nhau nhưng báo cáo từ The Elec cho biết mẫu iPad OLED đầu tiên của Apple sẽ là phiên bản 10,86 inch ra mắt năm 2022, và dường như đó là iPad Air. Bên cạnh đó, Táo Khuyết cũng được cho là sẽ tung ra iPad OLED 11 inch và 12.9 inch vào năm 2023, tất nhiên đây là hai chiếc iPad Pro.

Người dùng iPad Pro phải chờ năm 2023 mới có màn hình OLED

Được biết, Apple sẽ sử dụng OLED cứng trên iPad Air, trong khi các mẫu iPad Pro trong tương lai có thể được trang bị màn hình OLED linh hoạt. Trên lý thuyết, OLED linh hoạt sẽ cho phép nhà sản xuất tạo ra màn hình với viền mỏng hơn vì các thành phần hiển thị có thể được uốn cong. Trước đây, Apple đã từng sử dụng kỹ thuật này trên iPhone từ năm 2017, với sản phẩm đầu tiên là iPhone X.

Cụ thể, model 2022 được cho là sử dụng màn hình OLED cứng và màng mỏng. Các phiên bản năm 2023 có thể tuân theo hệ thống OLED mà Apple sử dụng trong iPhone của mình, đó là màn hình OLED linh hoạt. The Elec cũng tuyên bố Apple có thể sẽ chuẩn bị một chiếc iPad Air OLED cứng trước vì sản lượng OLED dẻo vẫn chưa đủ.

Theo Thục Anh (TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/apple-se-ra-mat-ipad-air-oled-10-86-inch-vao-nam-toi-ipad-pro-nam-2023-190464.html

Tags: iPad Pro  |  iPad Air