Cập nhật tình hình Covid-19

Argentina bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ em 3 - 11 tuổi

Ngày 16/10, Argentina hôm qua đã bắt đầu chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi.

(Ảnh minh họa: AP)

Kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em này đã được Cơ quan Quản lý dược phẩm, lương thực và công nghệ y tế Argentina cấp phép triển khai vào đầu tháng 10.

Bộ trưởng Bộ Y tế Argentina Carla Vizzotii cho biết, chương trình tiêm chủng cho trẻ em được triển khai đồng thời tại tất cả các địa phương trên cả nước. Đây sẽ là cơ sở để Argentina hướng tới mục tiêu hoàn tất phác đồ tiêm vaccine cho người dân trước cuối năm nay.

Để thực hiện kế hoạch này, Chính phủ Argentina đã phân phối cho các địa phương tại nước này hơn 2 triệu liều vaccine COVID-19 của Sinopharm, loại đã được cấp phép sử dụng cho trẻ em trong độ tuổi trên. Ngoài ra, Argentina vẫn còn trong kho dự trữ 9 triệu liều vaccine loại này để sử dụng cho trẻ em.

Cùng với đó, Chính phủ Argentina cũng phân phối 1,6 triệu liều vaccine của Pfizer để tiếp tục chương trình tiêm chủng cho trẻ vị thành niên từ 12 tuổi trở lên.

Argentina đã ghi nhận tổng cộng hơn 5,2 triệu người mắc COVID-19. (Ảnh: Chaleston Gazette)

Trẻ em từ 3-11 tuổi là nhóm duy nhất chưa bắt đầu quá trình tiêm chủng tại quốc gia Nam Mỹ này. Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Carla Vizzotti cho biết, để có thể cấp phép sử dụng vaccine của Sinopharm cho nhóm tuổi trên, Cơ quan Quản lý dược phẩm, lương thực và công nghệ y tế Argentina đã xem xét và đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 đối với trẻ em tại Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), cũng như tham khảo kinh nghiệm của Chile trong việc triển khai tiêm chủng cho trẻ em tại nước này.

Bà Vizzotti khẳng định, đây là một bước tiến quan trọng trong việc triển khai chương trình tiêm chủng đại trà.

Theo số liệu chính thức, đến nay đã có 23,9 triệu người dân Argentina, tương đương 52% dân số, đã hoàn tất phác đồ tiêm vaccine ngừa COVID-19 và 30,1 triệu người, khoảng 66% dân số, đã được tiêm ít nhất 1 mũi. Dự kiến, đến hết năm nay, Argentina sẽ kết thúc chương trình tiêm chủng cho toàn bộ dân số từ 3 tuổi trở lên.

Argentina đã ghi nhận hơn 5,2 triệu người mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát hồi tháng 3/2020, trong đó có 115.491 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, số ca mắc COVID-19 mới tại nước này đã giảm đáng kể với trung bình 1.000 trường hợp/ngày.

Theo Quỳnh Chi (Th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/argentina-bat-dau-tiem-vaccine-cho-tre-em-3-11-tuoi-20211017114912607.htm

Tags: phác đồ tiêm vaccine  |  vaccine sử dụng cho trẻ em  |  tiêm chủng cho trẻ vị thành niên