Cập nhật tình hình Covid-19

Australia phê duyệt tiêm vaccine cho trẻ từ 5 - 11 tuổi

Ngày 5/12, Australia đã phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech cho trẻ trong độ tuổi từ 5 - 11.

(Ảnh minh họa: Reuters)

Bộ trưởng Bộ Y tế Australia Greg Hunt cho biết, các cơ quan quản lý y tế đã phê duyệt tạm thời việc sử dụng vaccine của Pfizer-BioNTech cho trẻ trong độ tuổi 5 - 11. Đây là loại vaccine đầu tiên được phê duyệt sử dụng cho trẻ trong độ tuổi này. Chương trình tiêm chủng cho 2,3 triệu trẻ từ 5 - 11 tuổi ở Australia sẽ bắt đầu được tiến hành từ ngày 10/1/2022.

Theo Cơ quan Quản lý dược phẩm Australia (TGA), trẻ từ 5 - 11 tuổi sẽ được tiêm vaccine với liều lượng ít hơn so với những người trên 12 tuổi. Người đứng đầu TGA, ông John Skerritt bày tỏ tin tưởng đối với hiệu quả và độ an toàn của vaccine đã được thử nghiệm lâm sàng rộng rãi.

Trước đó, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Israel và Canada đều đã có động thái tương tự.

Sau những trì hoãn ban đầu trong chương trình tiêm chủng toàn quốc, Australia đã tăng tốc, nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia tiêm chủng cho số lượng người dân nhiều nhất trên thế giới. Tính đến nay, khoảng 93% người trên 16 tuổi ở Australia đã được tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19, và 88% dân số nước này đã tiêm 2 mũi.

Australia là một trong những quốc gia tiêm chủng cho số lượng người dân nhiều nhất trên thế giới. (Ảnh: AP)

Tháng 10 vừa qua, quốc gia châu Đại Dương này cũng đã thông qua việc tiêm mũi tăng cường, theo đó khuyến khích người dân đi tiêm mũi thứ ba sau khi tiêm mũi thứ hai 6 tháng.

Trong khi việc tiêm chủng trên toàn quốc là tự nguyện, một số tiểu bang và vùng lãnh thổ tại Australia có quy định bắt buộc tiêm chủng cho nhiều ngành nghề và một số yêu cầu tiêm chủng đầy đủ để tiếp cận hầu hết các dịch vụ khách sạn và bán lẻ không thiết yếu.

Australia cũng là một trong những quốc gia đạt tỷ lệ bao phủ tiêm chủng cho trẻ em cao nhất trên thế giới, với 95% trẻ 5 tuổi đã được tiếp cận với vaccine ngừa COVID-19.

Theo Quỳnh Chi (Th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/australia-phe-duyet-tiem-vaccine-cho-tre-tu-5-11-tuoi-20211205163153123.htm

Tags: tiêm phòng vaccine cho trẻ  |  khuyến khích tiêm mũi thứ ba  |  tỷ lệ bao phủ tiêm chủng