BĐBP các tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2021

Biên phòng - Ngày 11-6, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh: Quảng Bình, Đắk Nông, Thanh Hóa, Bình Phước, Quảng Trị, Bình Thuận, Kon Tum, Thừa Thiên Huế, Sơn La, Long An, Đắk Lắk, Cao Bằng, Lạng Sơn và Trung tâm Huấn luyện BĐBP đồng loạt tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2021.

Chiến sĩ mới của BĐBP Quảng Bình tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng. Ảnh: Châu Thành

Sau 3 tháng huấn luyện theo chương trình của Bộ Quốc phòng, các chiến sĩ mới đã nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của người thanh niên đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tích cực học tập, rèn luyện nâng cao thể lực, sức khỏe, tác phong; đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, rèn luyện.

Đồng thời, các chiến sĩ được trang bị kiến thức cơ bản về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của Quân đội, của lực lượng BĐBP; xây dựng nếp sống chính quy, văn hóa, ý thức chấp hành kỷ luật, từng bước hình thành phẩm chất, nhân cách của người chiến sĩ.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ cũng đã được rèn luyện thuần thục các nội dung cơ bản trong điều lệnh quản lý bộ đội, vận dụng có hiệu quả trong học tập công tác và rèn luyện tại đơn vị. Nắm và thực hành kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu bộ binh, các động tác điều lệnh đội ngũ và thực hành 3 tiếng nổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sau Lễ tuyên thệ, các chiến sĩ tiếp tục được huấn luyện, học tập nội dung về các mặt nghiệp vụ công tác Biên phòng trong thời gian 45 ngày và bế giảng khóa huấn luyện, về công tác tại cơ quan, các đơn vị trong BĐBP.

Chiến sĩ mới của BĐBP Thanh Hóa tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng. Ảnh: Hải Chuyền

Chiến sĩ mới của BĐBP Sơn La tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng. Ảnh: Vì Hiện

Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng BĐBP Đắk Lắk phát biểu tại buổi Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2021 của BĐBP Đắk Lắk. Ảnh: Nguyễn Dân

Chiến sĩ mới của BĐBP Thừa Thiên Huế tiếp nhận vũ khí sau Lễ tuyên thệ. Ảnh: Ngọc Bình

Chiến sĩ mới của BĐBP Đắk Nông biểu diễn côn nhị khúc. Ảnh: Văn Hoàn

Theo Thùy Trang (tổng hợp)/Báo Biên Phòng Link Gốc:           Copy Link
https://www.bienphong.com.vn/bdbp-cac-tinh-to-chuc-le-tuyen-the-chien-si-moi-nam-2021-post440633.html

Tags: tuyên thệ chiến sĩ mới  |  Chiến sĩ mới