BLACKPINK sở hữu thành tích 'dài như sớ' nhưng đến giờ Knet vẫn tranh cãi có xứng đáng thuộc top 3 girlgroup trong lịch sử xứ Hàn?

Sức ảnh hưởng của BLACKPINK thì khỏi phải bàn, thế nhưng vẫn có người thắc mắc rằng liệu họ thuộc top 3 nhóm nữ đình đám trong lịch sử Hàn Quốc hay không.

Từ khi ngành công nghiệp Kpop hình thành, mỗi giai đoạn đều có những nghệ sĩ nữ ưu tú, góp phần đưa âm nhạc Hàn Quốc được biết đến rộng rãi trên thế giới. Xét riêng Gen 3, không thể không nhắc tới BLACKPINK. Mới hoạt động 5 năm nhưng họ đã lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở mảng nhóm nữ, một số lĩnh vực còn so kè quyết liệt với BTS - boygroup được mệnh danh là 'nhóm nhạc toàn cầu'.

BLACKPINK là nhóm nữ Gen 3 khủng nhất, có mảng còn đủ sức đối đầu với 'ông hoàng' BTS

Cứ tưởng BLACKPINK 'nắm trùm' nhóm nữ là chuyện đương nhiên, ai dè cư dân mạng Hàn Quốc vẫn nhắc đến một trong những tranh cãi xung quanh 4 cô gái nhà YG. Họ thắc mắc rằng BLACKPINK có thuộc top 3 nhóm nữ trong lịch sử Hàn Quốc hay không.

Knet tranh cãi xem BLACKPINK có thuộc top 3 nhóm nữ trong lịch sử Hàn Quốc không

Cứ tưởng câu hỏi này sẽ vấp phải quan điểm trái chiều, ai ngờ các ý kiến đều đồng lòng cho rằng BLACKPINK xứng đáng. Knet không đưa ra tiêu chuẩn chính xác, rằng thế nào mới đủ điều kiện lọt vào top 3 nhóm nữ trong lịch sử xứ Hàn. Nhưng dựa vào những gì các cô gái đến từ YG đạt được, nhiều người cho rằng họ thậm chí xứng đáng góp mặt trong top 3 nhóm nữ toàn cầu chứ chẳng riêng Hàn Quốc.

BLACKPINK có cơ hội làm việc với những ngôi sao US UK đình đám như Lady Gaga, Cardi B, Selena Gomez,... Họ nhiều lần lọt vào Billboard Hot 100 và là nữ nghệ sĩ Kpop có thứ hạng cao nhất trên BXH danh giá này (ca khúc Ice Cream kết hợp cùng Selena Gomez debut ở vị trí #13).

Trên BXH Billboard 200, BLACKPINK cũng đạt #2 với full album đầu tay mang tên THE ALBUM - kỷ lục chưa nhóm nữ Hàn Quốc nào làm được. Đây cũng là album tiếng Hàn đầu tiên của girlgoup Kpop đạt doanh số triệu bản.

BLACKPINK hiện là nữ nghệ sĩ Kpop có thứ hạng cao nhất trên Billboard 200 và Hot 100

Mới đây, BLACKPINK tổ chức concert online THE SHOW và thu hút hơn 280 nghìn người mua vé. Họ phá kỷ lục concert online đông khán giả nhất mà TWICE từng lập ở mảng nhóm nữ.

Tưởng BLACKPINK gây tranh cãi về vị trí top 3 girlgroup trong lịch sử Hàn Quốc, ai ngờ Knet đều cho là họ xứng đáng

Knet bình luận:

- Đĩa nhạc của họ là album đầu tiên của nhóm nữ bán hơn 1 triệu bản ở Hàn Quốc. Họ có rất nhiều bài hát trên Billboard, tôi nghĩ họ phải nằm trong top 3 toàn cầu ấy chứ…

- Chẳng cần mất thời gian bàn luận về chuyện này đâu, BLACKPINK đã rất thành công rồi…

- Đương nhiên, tôi nghĩ họ sẽ nằm trong top 3, hoặc ít nhất là top 5 nhóm nữ trên thế giới dựa vào tầm ảnh hưởng hiện tại.

- Chỉ nhìn kết quả thì tôi nghĩ BLACKPINK là một trong những nhóm nữ hàng top (sức ảnh hưởng toàn cầu, vv…). Những điều này có vẻ vô nghĩa vì girlgroup hàng đầu ở mỗi thế hệ cũng cần vượt qua giới hạn ở kỷ nguyên của họ.

- Tôi nghĩ đó là lẽ tự nhiên, không nhóm nữ nào thành công như BLACKPINK ở nước ngoài đâu…

- BLACKPINK là nhóm nữ hàng đầu trong lịch sử Hàn Quốc.

- Có ca sĩ nào làm việc với Cardi B và Lady Gaga chưa? Họ nên nằm trong top 3 ca sĩ Hàn Quốc chứ không riêng gì nhóm nữ.

- Hàn Quốc: SNSD > Wonder Girls > TWICE.

Nhật Bản: TWICE > SNSD > KARA.

Mỹ: BLACKPINK hơn tất cả những nhóm còn lại.

Toàn cầu: BLACKPINK vượt mặt các nhóm còn lại.

- Cá nhân tôi thì nghĩ là SNSD, Wonder Girls và BLACKPINK.

- Top 5 theo tiêu chuẩn của tôi gồm SNSD, Wonder Girls, 2NE1, T-ara và BLACKPINK.

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Theo Thái Dân/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/blackpink-so-huu-thanh-tich-dai-nhu-so-nhung-den-gio-knet-van-tranh-cai-co-xung-dang-thuoc-top-3-girlgroup-trong-lich-su-xu-han-2202123213214498.htm

Tags: BLACKPINK  |  top 3 girlgroup trong lịch sử hàn quốc  |  girlgroup Kpop  |  tranh cãi  |  knet  |  Lisa  |  Jennie  |  Rosé  |  Jisoo