BTQP, Giám đốc An ninh Ukraine 'ra đi' ngay sau lễ nhậm chức của ông Zelensky

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak và Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Hrytsak ngày 20/5 đã đệ đơn từ chức lên ông Vladimir Zelensky ngay sau khi ông này tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine.

Tân Tổng thống Ukraine Zelensky

Ông Poltorak đã đăng ảnh đơn từ chức lên tài khoản Facebook chính thức của mình.

Ngoài ra, Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Hrytsak cũng đã đệ đơn từ chức.

Ông nói: 'Tôi đã thực hiện lời hứa của mình và thông báo công khai, hôm nay (20/5) tôi đệ đơn từ chức lên tân Tổng thống Ukraine Zelensky'.

Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Hrytsak

Sau chiến thắng của ông Vladimir Zelensky trong cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine hôm 21/4, một số bộ trưởng đã tuyên bố từ chức, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao Pavel Klimkin, thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (NSDC) Oleksandr Turchinov, Chánh văn phòng Tổng thống Petro Poroshenko – ông Igor Rainin, các phó của ông và một vài cố vấn.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội, tân Tổng thống Zelensky đã hối thúc cơ quan lập pháp Ukraine cách chức Tổng công tố Ukraine Yuriy Lutsenko.

Trước đó, ngày 20/5, ông Vladimir Zelensky, diễn viên hài 41 tuổi có ít kinh nghiệm chính trị, đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine tại trụ sở Quốc hội nước này ở thủ đô Kiev.

Phát biểu trong lễ nhậm chức tại Quốc hội ở Kiev, ông Zelensky tuyên bố: 'Tôi cam kết bảo vệ chủ quyền và độc lập của Ukraine'.

Trí Đức (Lược dịch)

Từ khóa: Bầu cử Tổng thống Ukraine BTQP Giám đốc An ninh Ukraine ra đi ngay sau lễ nhậm chức của ông Zelensky Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Hrytsak trí đức infonet

Theo Trí Đức (Lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/btqp-giam-doc-an-ninh-ukraine-ra-di-ngay-sau-le-nham-chuc-cua-ong-zelensky-post300119.info