BTV Diệp Chi và hành trình 14 năm gắn bó với VTV

Làm việc tại VTV từ năm 2006, từ cộng tác viên trở thành MC, đạo diễn, nhà sản xuất... BTV Diệp Chi đã có nhiều kỷ niệm khó quên tại đây.

Mới đây nhân dịp Đài THVN tròn 50 tuổi, BTV Diệp Chi đã có chia sẻ dài về quá trình gắn bó, phát triển sự nghiệp tại VTV.

'Ngồi xem lại mấy bức hình cũ, thấy bao kỷ niệm buồn vui, những cột mốc tháng ngày trôi qua, xa rồi mà như mới. Những nhân vật đáng quý, những đồng nghiệp thiết thân, những khoảnh khắc khóc cười, những ngọt ngào và cả trái đắng ... tất cả như ma lực, khiến mình, trong ngần ấy năm chưa từng một giây nghĩ tới việc xa chốn thân thương này. Dù mệt rã rời, dù có lúc buồn và tủi thân lắm. Nhưng kệ hết. Còn đắm đuối yêu nghề là còn cố gắng được', BTV Diệp Chi chia sẻ.

'Mình gắn bó với VTV đã 14 năm. Làm không biết bao nhiêu chương trình, đủ các vị trí. Từ cộng tác viên thành biên tập viên, dẫn chương trình, đạo diễn, nhà sản xuất. Nhiều chương trình không thấy mặt, chỉ hiển thị chiếc tên bé xíu nhưng vất vả gấp nhiều lần việc cầm mic nói cười. Gắn bó sâu nặng nhất là 5 năm Rung chuông vàng, 6 năm Điều ước thứ Bảy, 3 năm Đường lên đỉnh Olympia. Được đồng nghiệp tin tưởng và khán giả thương, ấy là một đặc ân lớn. Được làm công việc mà mình yêu đến rút ruột gan, lại chẳng mất nhiều thời gian, công sức kiếm tìm, thế đã là may mắn hơn rất nhiều người'.

Bên cạnh những dòng chia sẻ đầy cảm xúc, BTV Diệp Chi còn tiết lộ những hình ảnh thời mới vào nghề, từ khi còn tham gia một chương trình âm nhạc trên VTV, sau đó có cơ hội cộng tác viên với VTV3 qua chương trình Rung chuông vàng, cho đến khi trở thành một gương mặt thân quen trong các chương trình lớn của VTV như: Đường lên đỉnh Olympia, Điều ước thứ 7...

'2005, lần đầu tiên Diệp Chi lên sóng VTV3 trong chương trình 'Nhịp điệu trẻ'.

2006, sau khi tham gia mấy vòng thi tuyển, BTV Diệp Chi được chọn dẫn Rung chuông vàng cùng anh Hải Đăng và anh Hồng Phúc.

2014, Điều ước thứ 7 ra đời và BTV Diệp Chi đảm nhận công việc dẫn số đầu tiên.

'Chương trình 'Điều ước thứ 7' số đầu tiên ghi hình trong Trại giam Thủ Đức. Mình là nữ nhân duy nhất trong đoàn công tác toàn nam. Phơi nắng chán chê, về Hà Nội, mình tiếp tục 'cắm trại' trong phòng dựng 8 ngày liên tục, quên ăn ngủ để dựng cho kịp phát sóng. Lần đầu làm quen với thể loại truyền hình thực tế, lần đầu tiên 'vỡ' một format mới toe. Mấy trăm Gb chắt chiu cho đúng 50 phút thời lượng. Sau này, mỗi chương trình Điều ước có 3 biên tập chia nhau dựng. Còn ngày xửa ngày xưa, ai biên tập chương trình thì chỉ mình người đó xoay xở sao cho ra được băng phát sóng thôi. Vất vả lắm', BTV Diệp Chi nhớ lại.

Rất nhiều số tiếp theo, BTV Diệp Chi không chỉ là MC mà còn đảm nhiệm một chức danh mới - đạo diễn. Mỗi số phát sóng, nữ BTV đều có một cảm xúc khó tả và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Hình ảnh một BTV Diệp Chi trẻ trung, năng động và đẩy nhiệt huyết khi đứng cạnh các em học sinh dẫn Đường lên đỉnh Olympia.

Theo Bích Ngọc/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/btv-diep-chi-va-hanh-trinh-14-nam-gan-bo-voi-vtv-20200908102212576.htm

Tags: BTV Diệp Chi  |  Điều ước  |  Đầu Tiên  |  Rung chuông  |  cộng tác  |  biên tập  |  kỷ niệm  |  Đạo diễn  |  phát sóng  |  trở thành