Ba Lan xác nhận bắt giữ tàu Nga, lý do là gì?

Baoquocte.vn. Ngày 5/12, Văn phòng hàng hải thành phố Gdynia của Ba Lan xác nhận, nước này đã bắt giữ tàu chở hàng Ruslana của Nga.

Ba Lan xác nhận bắt giữ tàu Ruslana của Nga. (Nguồn: Wikimedia Common)

Trước đó, một trang thông tin hàng hải của Ba Lan có tên Sea Portal cho biết, lực lượng Biên phòng nước này đã bắt giữ tàu chở hàng khô Ruslana của Nga tại Vịnh Gdansk trên biển Baltic hôm 4/12.

Theo thông tin, con tàu này thuộc sở hữu của một công ty vận tải ở St-Peterburg (Nga), 'đã đi với tốc độ 11 hải lý/giờ thẳng tới khu vực đảo Sobeshevsky, vượt ra ngoài tuyến đường thủy được quy định'.

Vụ bắt giữ xảy ra vào khoảng 4h00 giờ địa phương (khoảng 10h00 sáng cùng ngày theo giờ Hà Nội). Thủy thủ đoàn đã không trả lời các cuộc gọi của cơ quan biên phòng.

Trang Sea Portal cho biết thêm, vào thời điểm tàu bị bắt giữ, thuyền trưởng và hai thuỷ thủ của tàu trong trạng thái say xỉn. Văn phòng hàng hải Gdynia sau đó đã xác nhận thông tin này.

Văn phòng này nêu rõ: 'Thanh tra nhà nước thuộc văn phòng hàng hải tại Gdynia đã kiểm tra con tàu với sự trợ giúp của lực lượng biên phòng và ra thông báo về việc bắt giữ con tàu. Cảnh sát đã được thông báo về những gì đã xảy ra'.

Hiện Nga chưa đưa ra phản ứng gì về vụ việc.

Theo (theo TASS, Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/ba-lan-xac-nhan-bat-giu-tau-nga-ly-do-la-gi-167033.html

Tags: Nga - Ba Lan  |  tàu Nga  |  Ruslana  |  Ba Lan  |  Nga