Bà Phương Hằng livestream gọi rõ tên, nói thủ thuật sao kê

CEO Đại Nam vừa có buổi livestream đã gọi thẳng tên Thủy Tiên và Công Vinh và nói về thủ thuật sao kê của vợ chồng nghệ sĩ này.

Sau tuyên bố dừng livestream thì mới đây (tối 19/9) bà Nguyễn Phương Hằng tiếp livestream và tục gọi thẳng tên Thuỷ Tiên - Công Vinh, nêu rõ ý kiến của mình về vấn đề sao kê từ thiện vừa qua.

Theo bà chủ Đại Nam, Thuỷ Tiên và Công Vinh đã dùng mánh khoé 'tạm khoá báo có' để treo tài khoản.

Bà chủ Đại Nam cũng phân tích 'mánh khoé' này dựa vào công văn của ngân hàng Vietcombank.

'Vietcombank hoàn toàn chính xác với số tiền là 177 tỷ... Từ cái văn bản này tôi sẽ phân tích cho quý vị nghe.

Tôi sẽ định nghĩa cho quý vị tài khoản tạm khoá báo có là nó như thế nào để quý vị hiểu được cái thủ thuật. Tôi xin giải thích về việc 'tạm khoá báo có' vào tài khoản'. Đầu tiên chúng ta hiểu khái niệm 'tạm khoá báo có' là gì và như thế nào?' -bà Phương Hằng nói.

CEO Đại Nam nói Thủy Tiên - Công Vinh có 'thủ thuật' sao kê

CEO Đại Nam cho rằng Thuỷ Tiên và Công Vinh chưa từng khoá tài khoản như đã công bố. Số tiền kêu gọi sau đó vẫn được chuyển vào và tài khoản của cả hai vẫn nhận được số tiền trên.

Theo lời bà chủ Đại Nam, tạm khoá báo có không phải là đóng tài khoản. Đây là thủ thuật không phải ai cũng biết. Tạm khoá báo có chỉ là một hình thức tạm thời kích hoạt chức năng ghi có vào tài khoản của khách hàng'.

Theo đó, bà chủ Đại Nam cũng hướng dẫn dân mạng 'tham gia cuộc chơi' này để chứng minh những phân tích của mình là đúng.

'Quý vị hãy thử với tôi đi, thử cho tài khoản 'tạm khoá báo có' đi rồi nhờ người nhà quý vị chuyển tiền cho quý vị, số tiền đó sẽ bị 'treo trên không gian' cho tới khi quý vị mở lại thì số tiền đó vẫn sẽ vào tài khoản của quý vị.

...Tiền được treo trên không gian, chỉ có Tiên biết, ngân hàng biết... Tạm khoá báo có chứ không phải là tạm khoá', bà chủ Đại Nam nói.

Trải qua 6 tháng thường xuyên xuất hiện trên các livestream gắn liền với loạt ồn ào nhắc tên các nghệ sĩ Việt và đặt nghi vấn về việc không minh bạch trong các khoản kêu gọi từ thiện, trước đó ngày 12/9, doanh nhân Phương Hằng bất ngờ tuyên bố 'sẽ dừng lại mọi việc trong danh dự'.

Doanh nhân Phương Hằng chia sẻ trong livestream mà bà nói là 'lần cuối cùng trước khi dừng lại': 'Tất cả những gì cần làm tôi đã làm và tôi dừng lại thực sự. Tôi dừng trong danh dự và tôi nghỉ trong danh dự, chứ không phải tôi là loại trốn chạy'.

Nữ doanh nhân khẳng định mình không có áp lực hay mờ ám gì cả. Bà Phương Hằng nói, 'Tôi chỉ đơn giản không thích nên không làm nữa, còn lại mọi chuyện để cho các cơ quan chức năng vào cuộc'.

Bên cạnh đó, ngay sau buổi livestream, CEO khu du lịch Đại Nam cũng ra thông báo sẽ đóng toàn bộ kênh YouTube, như một lời khẳng định chắc chắn cho việc 'ngừng khẩu chiến' trên MXH.

Thế nhưng tuyên bố này chưa tồn tại được bao lâu thì bà Phương Hằng lại tiếp tục livestream nói thẳng tên nghệ sĩ.

Đây không phải là lần đầu tiên nữ đại gia tiếp tục livestream trở lại sau tuyên bố ngừng livestream.

Sáng ngày 29/5, ông Lưu Đình Phúc - cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và truyền thông) - xác nhận ông đã trao đổi với Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM để xử lý vụ việc bà Phương Hằng gần đây livestream 'thóa mạ, chửi bới' một số cá nhân, nghệ sĩ.

Ông Phúc cho biết Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã làm việc sơ bộ với phía bà Phương Hằng và 'họ cam kết thôi không livestream'.

Theo Thanh Thanh (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/van-hoa/tin-tuc-giai-tri/ba-phuong-hang-livestream-goi-ro-ten-noi-thu-thuat-sao-ke-3439204/

Tags: Phương Hằng  |  chủ đại nam  |  Phương Hằng livestream