Cập nhật tình hình Covid-19

Bà Rịa- Vũng Tàu vận động người dân ở lại dùng ô tô đưa về quê

Nhiều người dân về quê tự phát bằng xe máy không đảm bảo an toàn phòng dịch COVID -19 được chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vận động ở lại thuê xe ô tô đưa về

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thăm hỏi người dân tại khu ở tạm chờ bố xe đưa về quê.

Trước đó, trong ngày 1 và 2/10, nhiều người dân đang tạm trú tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã trả phòng trọ, gom đồ đạc rồi chở vợ con về quê.

Do những người này không đảm bảo các quy định phòng chống dịch COVID-19, lực lượng trực chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 51, tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã giữ lại và yêu cầu quay trở lại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngay sau khi nhận tin báo từ chính quyền huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lên tiếp nhận và vận động số người này quay trở lại chờ tỉnh liên hệ với các địa phương sắp xếp đưa về nhà theo quy định.

Người dân miền Tây đang chờ ô tô đến đưa về quê tại Sân vận động thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết sau khi vận động có khoảng 120 người đang lưu trú trên địa bàn thị xã đã đồng ý quay lại. UBND thị xã Phú Mỹ sắp xếp cho những người này ở tạm tại sân vận động . Ở đây người dân được phục vụ suất ăn miễn phí.

Theo một số người dân do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong mấy tháng qua không đi làm được nên đời sống rất khó khăn mặc dù đã nhận tiền hỗ trợ từ chính quyền và gạo, thức ăn miễn phí từ các nhà hảo tâm nhưng cuộc sống vẫn không đảm bảo.

Anh Huỳnh Quang Hiếu, huyện Tân Thành, tỉnh Đồng Tháp cho biết sau khi thấy trên mạng một số đồng hương từ TP.Hồ Chí Minh tổ chức đi về quê được nên cũng trả phòng trọ đưa vợ con về quê cho an tâm.

Sáng 3/10, sau khi UBND Bà Rịa - Vũng Tàu liên lạc với các tỉnh miền Tây có công dân đang bị mắc kẹt tại tỉnh, UBND thị xã Phú Mỹ đã dùng 5 ô tô giường nằm, 4 xe tải chở 120 người lớn và trẻ em, 58 chiếc xe máy, củng nhiều đồ đạc của người dân về quê.

Theo thống kê tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có 2.600 người bị mắc kẹt do ảnh hưởng dịch COVID-19 có nguyện vọng về quê.

Trước đó, cuối tháng 9, gần 500 người quê Phú Yên, Nghệ An đã được ô tô đưa về.

Theo Thanh Phong/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/ba-ria-vung-tau-van-dong-nguoi-dan-o-lai-dung-o-to-dua-ve-que-20211003163223693.htm

Tags: quốc lộ 51