Bé 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong

Bà ngoại cháu bé bị mẹ đẻ và cha dượng bạo hành đến chết: 'Tôi đau đớn mỗi ngày, nó giết được con nó, nhưng tôi không làm được điều ấy...'

Tại phiên tòa sáng 28/10, bà Dự liên tục hét lớn đau đớn: 'Tại sao lại có người mẹ như Lan Anh chứ? Tôi bức xúc vì người mẹ như nó quá tàn nhẫn. Nó giết được con nó, nhưng tôi không làm được điều ấy. Mọi người hãy hiểu cho tôi, tôi không biết nói gì, chỉ nhờ vào pháp luật công tâm và rõ ràng nhất'.

Từ sáng sớm 28/10, bà Vũ Thị Dự, 51 tuổi, trú tại thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội đã có mặt tại TAND TP. Hà Nội, chờ đợi phiên xét xử. Bà mang theo di ảnh, quần áo, gấu bông, bình sữa của cháu ngoại Nguyễn Thị Minh M., 3 tuổi, nạn nhân bị chính mẹ đẻ và bố dượng bạo hành đến chết.

Tuy nhiên, phiên tòa sáng nay bị hoãn do vắng luật sư của 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh (cùng 29 tuổi, trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cả 2 bị truy tố về các tội 'Giết người''Tàng trữ trái phép chất ma túy'.

Bà Dự đã đợi rất lâu để đến phiên tòa, đòi lại công bằng cho đứa cháu nhỏ. Tòa bị hoãn khiến bà vô cùng bức xúc và liên tục gục vào di ảnh cháu bật khóc nức nở. Bà cho rằng, tội trạng của 2 bị cáo đã rõ ràng, trước sau gì cũng phải chịu tội, 'tại sao chúng vẫn cố dùng 'thủ đoạn' để trì hoãn'.

Phiên tòa sơ thẩm sáng 28/10 bị hoãn do vắng mặt luật sư bào chữa của Lan Anh

Phiên tòa sơ thẩm sáng 28/10 bị hoãn do vắng mặt luật sư bào chữa của Lan Anh

Đau đớn vì đứa cháu ngoại 3 tuổi bị bạo hành dã man, dù Lan Anh là con đẻ, bà vẫn yêu cầu pháp luật xử phạt nghiêm minh

Đau đớn vì đứa cháu ngoại 3 tuổi bị bạo hành dã man, dù Lan Anh là con đẻ, bà vẫn yêu cầu pháp luật xử phạt nghiêm minh

Nghĩ đến đứa cháu tội nghiệp, bà Dự chưa hết ám ảnh cảnh Lan Anh và Tuấn đánh đập dã man cháu M. Trong lúc tra tấn cháu, Lan Anh vẫn gọi điện về cho bà Dự, bảo 'Mẹ ơi, chúng con yêu M. lắm, M. ăn hết một bát cơm đầy, thịt xé nhỏ và chan canh'.

'Bé M. rất thiệt thòi, không được ở cùng bố mẹ từ khi lọt lòng. Tôi đã rất mừng khi nghĩ rằng chúng nó bù đắp cho con bé, nhưng ai ngờ đâu chúng nó giả dối, hành hạ con bé suốt 24 ngày, dã man và không còn nhân tính. Thậm chí, Tuấn còn lấy kim đâm vào mồm bé', bà nói.

Lan Anh sau khi sinh M. thì vứt con gái cho bà ngoại, không thèm đoái hoài. Khi cô ta ngỏ ý muốn đón con về ở cùng Tuấn, bà Dự đã nghĩ rằng người mẹ người cha nào cũng yêu con, bà yên tâm phần nào. Nhưng bà không ngờ được đó cũng là lần cuối bà được nghe M. gọi là 'bà yêu'. Đến lúc chết, cháu vẫn đói và đòi uống sữa 'bà yêu'.

'Tôi có gửi cho cháu 6 cân thịt, 6 con gà, vịt, trứng, rau sạch, bánh kẹo, bỉm... nhưng Lan Anh và chồng không cho bé ăn uống đầy đủ, bắt bé nhịn ăn 12 tiếng, đến người lớn còn không chịu được.

Chúng nó thậm chí cho M. ăn cơm mà không có thìa, con bé phải bốc bằng tay. Chúng nó quát lớn 'Mày có ăn không? Không ăn tao đánh mày'. M. cũng là một sinh mạng, một con người, chứ có phải con vật đâu. Trong khi đó, con riêng của chúng thì chúng yêu chiều, ôm ấp, còn M. bị đánh còn vứt góc xó', bà Dự bức xúc.

Bà Dự đau đớn ôm di ảnh, gấu bông, quần áo của cháu ngoại đến tòa

Bà Dự đau đớn ôm di ảnh, gấu bông, quần áo của cháu ngoại đến tòa

Bà cố gắng giữ bình tĩnh...

Bà cố gắng giữ bình tĩnh...

Lúc sau bà bật khóc nức nở, kể hết những bức xúc bấy lâu trong lòng

Lúc sau bà bật khóc nức nở, kể hết những bức xúc bấy lâu trong lòng

Bà mong muốn, Tuấn phải chịu hình phạt cao nhất, phải bị loại bỏ khỏi xã hội để những đứa trẻ khác không phải chịu cảnh bạo hành như M.

'Còn với Lan Anh, dù sao tôi cũng là người mẹ, cũng biết thương xót và đau đớn vì con. Nhưng thôi, lỗi đến đâu thì nó phải nhận đến đấy, tôi cũng không cứu được, tùy theo pháp luật xử lý. Có tội có lỗi phải sửa chữa, suy ngẫm đã làm gì với con và mẹ mình. Đây sẽ là bản án lương tâm suốt cuộc đời dành cho Lan Anh', bà nói.

Mỗi ngày từ khi bé M. qua đời, bà Dự luôn đau đớn, ngày nào bà cũng nghĩ về cháu. Bà nghĩ cháu vẫn quanh quẩn bên bà than khóc...

'Không có người mẹ người cha nào bắt con mình nhịn ăn nhịn uống, đứa bé 3 tuổi chưa đủ nhận thức và sức tự vệ mà chúng nó đấm túi bụi vài chục phát thì đâu phải con người nữa.

Tại sao lại như thế? Tại sao lại có người mẹ như Lan Anh chứ? Tôi bức xúc vì người mẹ như nó quá tàn nhẫn. Nó giết được con nó, nhưng tôi không làm được điều ấy. Mọi người hãy hiểu cho tôi, tôi không biết nói gì, chỉ nhờ vào pháp luật công tâm và rõ ràng nhất thôi'.

Phiên tòa sáng 28/10 bị hoãn, thời gian mở lại phiên toà sẽ được công bố sau. Trong ảnh, Lan Anh được áp giải lên xe chuyên dụng rời tòa

Phiên tòa sáng 28/10 bị hoãn, thời gian mở lại phiên toà sẽ được công bố sau. Trong ảnh, Lan Anh được áp giải lên xe chuyên dụng rời tòa

Rất đông người dân đợi ngoài tòa án, hy vọng đồng hành cùng bà Dự đòi lại công bằng cho cháu M.

Rất đông người dân đợi ngoài tòa án, hy vọng đồng hành cùng bà Dự đòi lại công bằng cho cháu M.

Nhiều người đến bên bà Dự an ủi bà cố gắng bình tĩnh

Nhiều người đến bên bà Dự an ủi bà cố gắng bình tĩnh

Sáng 28/10, phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh bị hoãn do vắng 3/7 luật sư của Lan Anh.

Đứng trước HĐXX, Lan Anh nói vì thiếu luật sư bào chữa nên mong muốn hoãn phiên toà lần này. Đại diện Viện kiểm sát nêu quan điểm hoãn phiên toà do vắng luật sư bào chữa cho bị cáo Lan Anh.

9h32 phút, thẩm phán chủ toạ phiên toà công bố hoãn phiên toà do vắng luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh. Thời gian mở lại phiên toà sẽ được công bố sau.

Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội xác định, tháng 10/2019, Lan Anh và Tuấn thuê căn hộ mini ở phường Phương Liên, quận Đống Đa, mua ma tuý về cất giấu và sử dụng dần. Ngày 5/3, Lan Anh gọi điện thoại xin mẹ cho đón con sang nhà trọ chơi. Những ngày sau đó, vợ chồng Lan Anh nhiều lần phạt bé gái ngồi trong chậu nhựa do không nghe lời.

Từ sáng 29/3 đến 30/3, trong cơn phê ma tuý, Tuấn và Lan Anh 6 lần đánh, hành hạ bé gái. Sáng 30/3, thấy bé gái lịm đi, hai người hô hấp nhân tạo song bất thành nên gọi người trợ giúp đưa đi bệnh viện. 11h cùng ngày, bé tử vong do chấn thương sọ não nặng.

Theo Minh Nhân - Clip: Phi HùngKingpro/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ba-ngoai-chau-be-bi-me-de-va-cha-duong-bao-hanh-den-chet-toi-dau-don-moi-ngay-no-giet-duoc-con-no-nhung-toi-khong-lam-duoc-dieu-ay-162202810122836525.htm

Tags: Lan Anh  |  Hà Nội  |  Nguyễn Thị Lan Anh  |  Võng La  |  Vũ Thị Dự  |  đông anh  |  TAND TP  |  Nguyễn Thị Minh M  |  Nguyễn Minh Tuấn  |  Cả 2

netRADIO     netTV