Bà trùm cho vay lãi khủng khiếp: 'Sống một mình'

Công an vừa bắt giữ bà trùm cho vay nặng lãi với lãi suất 'cắt cổ' từ 25.000 -50.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày.

Đối tượng trên được xác định là Hoàng Thị Hường (63 tuổi), trú tại xóm Hoa Trường, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An.

Đối tượng này lợi dụng sự khó khăn về kinh tế của nhiều người dân nên cho vay tiền kỳ hạn ngắn ngày (từ 10 đến 30 ngày) với lãi suất 'cắt cổ' từ 25.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày đến 50.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày.

Nhận xét về người phụ nữ này, ông Hoàng Văn Kiên -Chủ tịch UBND xã Yên Sơn cho biết: 'Bà Hường mới về địa phương xây nhà 3 năm nay và sống một mình tại ngôi nhà trên. Căn nhà bà Hường xây dựng cũng không phải khang trang. Hiện nay chưa thấy có thông tin người dân địa phương là nạn nhân trong vụ vay nặng lãi trên. Hiện sự việc đang được công an điều tra làm rõ'.

Thông tin thêm về bà trùm này, một cán bộ thôn Hoa Trường nói: 'Người phụ nữ này từng có chồng nhưng hai bên đã ly thân, vì vậy bà Hường sống một mình trong căn nhà mới xây ở thôn Hoa Trường.

Ở địa phương chưa thấy ai phản ánh về việc người phụ nữ thường xuyên tụ tập thành phần bất hảo đến gây mất trật tự thôn xóm. Không biết bà trùm giàu có thế nào nhưng cũng ít thấy ủng hộ hay từ thiện cho địa phương'.

Cán bộ Công an huyện Đô Lương lấy lời khai đối tượng Hoàng Thị Hường

Được biết sau khi cho vay nặng lãi, khi đến hạn thanh toán tiền lãi mà các con nợ không trả, đối tượng thường xuyên sử dụng sim rác để nhắn tin, gọi điện đe dọa, chửi bới các con nợ nhằm gây sức ép. Nếu các con nợ không còn khả năng chi trả, đối tượng thường yêu cầu cầm cố, chuyển nhượng tài sản để xóa nợ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lúc 17 giờ 30 ngày 28/7/2021, Ban chuyên án đã huy động 15 cán bộ, chia làm ba mũi tiếp cận chỗ ở của đối tượng Hoàng Thị Hường; bắt quả tang bà Hường đang cho nhiều người vay và thanh toán tiền lãi. Khám nhà đối tượng Hường thu giữ 01 điện thoại di động, 05 cuốn sổ ghi chép, cùng nhiều vật chứng khác có liên quan đến việc hoạt động tín dụng đen.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Hường ngoan cố, không chịu khai nhận, khai báo nhỏ giọt, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đến 11 giờ ngày 29/7/2021, Hoàng Thị Hường đã cúi đầu nhận tội và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bước đầu, Công an huyện Đô Lương đã chứng minh được từ đầu tháng 6/2021 đến thời điểm bị bắt, đối tượng đã cho 10 cá nhân vay tổng số tiền 2,5 tỷ đồng với lãi suất từ 25.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày đến 50.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày (tương ứng từ 912,5% đến 1.825%/1 năm), Hường thu lợi bất chính số tiền hơn 250.000.000 đồng.

Theo điều tra viên của Công an huyện Đô Lương, đối tượng Hường hoạt động rất tinh vi. Hường thường thực hiện giao dịch cho vay qua điện thoại, các con nợ đến vay và đóng tiền lãi phải gọi điện hẹn trước; nếu thấy an toàn thì đối tượng mới gặp giao dịch; thời gian giao dịch thường từ 17 giờ đến 20 giờ hằng ngày.

Khi giao, nhận tiền, Hường thường cho người cảnh giới. Mọi giao dịch diễn ra trong nhà và Hường luôn khóa cửa để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Theo Vân Anh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/ba-trum-cho-vay-lai-khung-khiep-song-mot-minh-3436779/

Tags: bà trùm  |  cho vay nặng lãi  |  Nghệ An