Bắc Giang phong tỏa tạm thời 3 thôn sau khi phát hiện nhiều trường hợp F1

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang vừa phong tỏa tạm thời 3 thôn ở 2 huyện để bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, các thôn tạm thời lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 gồm: Thôn Thanh Tân, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn (có 2 người là F1 của 1 ca bệnh COVID-19 ở Hải Dương); thôn Tân Dân, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam (có 2 công dân đi làm từ thành phố Hải Dương về, đã tiếp xúc gần với trường hợp vừa công bố dương tính với COVID-19 tại tỉnh Hải Dương) và thôn Trường Khanh, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam (có 2 trường hợp F1 đến một số nhà người dân trên địa bàn để chúc Tết).

Hiện tại, riêng xã Đông Hưng, huyện Lục Nam đã thành lập 9 chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở hai thôn Trường Khanh và Tân Dân. Lữ đoàn 203 (Quân đoàn 2) đã hỗ trợ kịp thời lều bạt để dựng các chốt kiểm soát phòng, chống dịch cho địa phương này.

Những khu vực dân cư nói trên cũng được tổ chức phun hóa chất khử khuẩn đồng thời rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F2, F3. Với những trường hợp F1, ngay trong đêm qua (19/2), lực lượng chức năng đã đưa về điểm cách ly tập trung của tỉnh Bắc Giang theo quy định.

Một chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại Lục Nam (Bắc Giang).

Trước diễn biến của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang khuyến cáo mỗi người dân cần nêu cao tinh thần chủ động, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

2 tài xế tiếp xúc F0 không khai báo y tế, vô tư đi chơi Tết

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp F1 ở thôn Thanh Tân (xã Trù Hựu) về hành vi 'Không khai báo hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân' với số tiền 20 triệu đồng/người.

2 trường hợp này là Vũ Văn T. (30 tuổi) và Vũ Văn T. (31 tuổi), đều làm nghề lái xe tải. Theo lịch trình di chuyển của 2 trường hợp này, tối 6/2, cả 2 có tới nhà một người làm việc tại Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam, trú tại thôn Khoa Bộ, xã Liên Hồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương chơi. Ngày 18/2, bệnh nhân này được được công bố mắc COVID-19.

Trở về từ vùng có dịch ở Hải Dương, 2 tài xế nói trên không những không khai báo y tế mà còn đi chơi rất nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trong dịp Tết Tân Sửu.

Qua truy vết, lực lượng chức năng đã xác định được 186 F2 tiếp xúc gần với 2 trường hợp này.

Theo Nhật Tân/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/bac-giang-phong-toa-tam-thoi-3-thon-sau-khi-phat-hien-nhieu-truong-hop-f1-20210220212845979.htm

Tags: y tế  |  Bắc Giang  |  Covid-19  |  phòngchống dịch COVID-19 Bắc Giang