Nữ chủ quán tra tấn dã man nhân viên

Bắc Ninh: Tạm giữ khẩn cấp bà chủ quán bánh xèo hành hạ 2 nhân viên giúp việc như thời trung cổ

Công an huyện Yên Phong, Bắc Ninh đã ra quyết định tạm giữ khẩn cấp đối với nữ chủ quán bánh xèo trên địa bàn để làm rõ hành vi bạo hành dã man 2 nam nhân viên trong thời gian dài.

Ngày 22/11, báo chí phản ánh 2 nam nhân viên khoảng 15, 21 tuổi tại quán Bánh xèo Miền Trung nhãn hiệu cô Hiền ở Khu Công nghiệp Yên Phong (Ấp Đồn, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) nghi bị chủ quán hành hung dã man trong thời gian dài.

Em Võ Văn Đ (SN 1999) trú tại Đội 4 thôn Nghĩa Mỹ- xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã gần 1 năm nay không được phép liên lạc với gia đình. Cuộc sống như ngục tù, bị đày ải, đánh đập thậm tệ, bị bỏ đói nhiều ngày.

Đ kể, em bị đánh đập tra tấn tàn nhẫn, vết thương ở hàm trên còn mới, răng bị gẫy nhiều. Ảnh: Lao Động 

Đ kể, em bị đánh đập tra tấn tàn nhẫn, vết thương ở hàm trên còn mới, răng bị gẫy nhiều. Ảnh: Lao Động

Đ cho biết nói: “Ngày nào cô ấy cũng đánh”.  

Đ được vợ chồng bà Tuyết đón từ quê nhà Quảng Ngãi ra Bắc Ninh để phục vụ quán ăn, từ nấu nướng, quét dọn, rửa bát đĩa từ đầu năm 2000 và được hứa trả lương.

Tuy nhiên, không như hứa hẹn, Đ kể em bị bóc lột sức lao động, phải làm việc quần quật từ 6h sáng hôm trước đến 3h sáng hôm sau, khi nào hết việc mới được đi ngủ. Những khi đói quá, ăn vụng 1 miếng là bị bà chủ đánh. 

Ảnh: Lao Động 

Ảnh: Lao Động

Đ. cho biết trên người em vẫn còn những vết thương do bàn chải đinh - loại dùng để đánh vảy cá gây ra. Bà Tuyết cũng thường xuyên dùng chày giã tiêu nện cậu.

Choáng váng hơn cả là hàm răng của Đ bị xô lệch bất thường, nhiều răng bị gãy, vỡ chỉ còn lại từng phần, môi trên có vết rách lớn, sưng nề, trên tay vẫn còn vết thương phải khâu 3 mũi. Vết thương này theo Đ kể là do em bị bỏ đói nhiều ngày, nên có ăn ít tương ớt cho đỡ đói thì bị bà chủ cầm dao chém vào tay. Bạn làm cùng đưa em đi khâu tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong.

Vết thương lỗ chỗ trên khắp người Đ. Ảnh: Lao Động 

Vết thương lỗ chỗ trên khắp người Đ. Ảnh: Lao Động

Khắp người Đ chi chít vết sẹo cũ mới, thâm tím, bầm dập. Ảnh: Lao Động 

Khắp người Đ chi chít vết sẹo cũ mới, thâm tím, bầm dập. Ảnh: Lao Động

Ngoài Đ, em T (cũng người cùng quê, cùng đi với Đ ra Bắc Ninh làm việc tại quán Bánh xèo Miền Trung) cũng kể rằng, em bị đánh đập, chửi bới thậm tệ khi làm công việc chạy bàn, bưng bê tại quán bánh xèo miền Trung này.

Khi được hỏi về mối quan hệ giữa Đ và vợ chồng Tuyết, Đ cho hay chỉ là mối quan hệ hàng xóm, ở gần nhà (tại Quảng Ngãi).

Theo lời kể của Đ, gần một năm qua, Đ và T đều bị đánh, không được nhận lương hàng tháng, bị tịch thu và đập vỡ điện thoại nên không có cách nào liên lạc với gia đình để cầu cứu. 

Nhận tin báo của quần chúng nhân dân, công an huyện Yên Phong đã mời 2 vợ chồng chủ quán và 2 nhân viên quán đến trụ sở làm việc.

Ngay sau đó, Công an huyện Yên Phong đã ra quyết định tạm giữ hình sự khẩn cấp đối với nữ chủ quán để tiếp tục làm rõ hành vi bạo hành người dưới 16 tuổi.

Đồng thời đưa 2 nam nhân viên đến bệnh viện theo dõi tình hình sức khỏe.

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/bac-ninh-tam-giu-khan-cap-ba-chu-quan-banh-xeo-hanh-ha-2-nhan-vien-giup-viec-nhu-thoi-trung-co-radio-2494910.html

Tags: Vụ tra tấn người làm thuê như thời trung cổ  |  Tra tấn người làm dã man  |  Tra tấn người làm ở Bắc Ninh  |  Tra tấn người làm thuê