Bắc Ninh thành lập nhiều chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định thành lập hai chốt liên ngành ở quốc lộ 18 và đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nhằm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ ngày 16/5.

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh thành lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại đầu cầu Như Nguyệt trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, một điểm chốt trên cầu Yên Dũng nối với Quốc lộ 18, tại địa phận huyện Quế Võ.

Tại TP Bắc Ninh, thành lập chốt liên ngành tại Cầu Đáp Cầu, còn tại huyện Yên Phong lập Chốt liên ngành tại cầu Lương Tân để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Bắc Ninh nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe của nhân dân; khi phát hiện người có biểu hiện: ho, sốt,… đưa ngay vào cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám theo quy định.

Tại các điểm chốt, lực lượng chức năng thực hiện kiểm soát 100% người đi từ vùng có dịch vào tỉnh Bắc Ninh, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại (khuyến khích sử dụng các hình thức khai báo điện tử); Đối với các trường hợp đi từ vùng dịch theo thông báo của ngành y tế, chốt kiểm soát kiên quyết không cho vào địa bàn tỉnh, nếu vào cần phải vào sẽ thực hiện cách ly theo quy định.

Bên cạnh đó, các chốt sẽ kiểm soát hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe khách, xe taxi. Đối với những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được ra vào địa bàn tỉnh nhưng cần bảo đảm các quy định cần thiết.

Cụ thể, với xe đưa đón công nhân, người lao động của các doanh nghiệp phải có biển tên doanh nghiệp ghi rõ xe đưa đón người lao động của doanh nghiệp, số người trên mỗi xe bảo đảm giãn cách trong xe theo quy định của ngành Giao thông vận tải.

Đối với xe chở hàng hoá, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, nhu yếu phẩm thiết yếu, lái xe phải đeo khẩu trang, xuất trình hợp đồng, chứng từ, hóa đơn của hàng hóa, thực hiện khai báo y tế, số điện thoại và lịch trình của xe khi đi qua chốt. Đối với lao động đi phương tiện cá nhân, phải xuất trình thẻ nhân viên của doanh nghiệp hoặc giấy tờ cá nhân có ảnh và hợp đồng lao động.

Theo phân công nhiệm vụ, mỗi chốt kiểm soát có tối đa 30 người bao gồm lực lượng Công an, Y tế, Quân đội, Thanh tra giao thông.

Các chốt chia quân số làm ba ca, bảo đảm thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ. Trước đó, ngày 9-5, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với huyện Thuận Thành và lập bốn chốt liên ngành cấp tỉnh kiểm soát dịch Covid-19 tại các vị trí tiếp giáp với huyện Thuận Thành nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Bắc Ninh cũng quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.

Theo CHU LƯƠNG/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/bac-ninh-thanh-lap-nhieu-chot-kiem-soat-dich-covid-19-20210516063103543.htm

Tags: quốc lộ 18  |  Tỉnh Bắc Ninh  |  chốt kiểm soát  |  TP Bắc Ninh  |  Đường cao tốc  |  diễn biến phức tạp  |  lực lượng chức năng  |  Đo thân nhiệt  |  bảo vệ sức khỏe  |  trường hợp đặc biệt  |  xe đưa đón công nhân  |  người lao động  |  giao thôn