Bài Toán: 'Viết số 69 ra bảng, xoay ngược lại được số bao nhiêu?', học sinh nói 69, cô giáo bảo 96

Theo bạn, đáp số đúng của bài Toán này là 69 hay 96?

Ai cũng công nhận trẻ Tiểu học có suy nghĩ đơn giản, nhưng cũng chính vì thế lại tạo điều kiện cho tính sáng tạo phát triển tuyệt đối. Thay vì nghĩ mọi thứ theo cách thông thường, trẻ có thể đưa ra những sáng kiến độc đáo nhưng vẫn đảm bảo điều kiện đúng đến mức chính người lớn cũng phải giật mình thán phục.

Điển hình như cách giải trong bài Toán dưới đây. Đề bài yêu cầu vô cùng đơn giản: 'Em viết số 69 vào bảng con, khi xoay ngược lại em được số bao nhiêu?'.

Cô học trò nhanh chóng đưa ra đáp án 69 nhưng bị cô giáo gạch đi, và sửa thành 96.

(Ảnh: Lớp người ta)

(Ảnh: Lớp người ta)

Có thể thấy đây chỉ là bài toán mẹo đơn giản của học sinh Tiểu học khiến dân mạng vô cùng tranh cãi. Nội dung bài Toán là để học trò thấy được sự liên quan giữa hình dạng số 6 và số 9 khi lật một số thì ra số còn lại. Thì khi đó đáp án cần tìm là 96.

Tuy nhiên, nếu giải theo cách viết số 69 vào bảng, rồi lật ngược lại 180 độ theo chiều kim đồng hồ thì lại ra đáp án của nữ sinh là 69.

Bên dưới bài viết gây tranh cãi, nhiều người vẫn đồng tình với cách giải của cô học trò Tiểu học hơn, và cho rằng nếu muốn được kết quả 96 thì cô giáo nên đưa ra một bài toán có yêu cầu rõ ràng hơn.

'Hack não quá, mình xoay hoài vẫn ra số 69 mà, Toán Tiểu học bây giờ gây nhức đầu cho cha mẹ thật sự', bạn V.A bình luận.

'Mình nghĩ ý của cô giáo là để cho học trò biết được nếu xoay ngược số 6 thì được số 9 và ngược lại. Nhưng đề bài lại không rõ ràng chút nào, nên vẫn ủng hộ ý kiến của em học sinh hơn', bạn T.L chia sẻ.

'Nhiều bạn bảo dùng bảng thủy tinh thì khi xoay sẽ ra số 96 đấy. Nhưng chẳng thực tế tí nào, làm gì có loại bảng thủy tinh để mà xoay ngược xoay xuôi như vậy', bạn H.T chia sẻ.

Còn bạn, bạn nghĩ kết quả là số 69 hay 96?

Một phụ huynh lại cho biết kết quả của cô giáo mình ra 69?! (Ảnh: Dương)

Một phụ huynh lại cho biết kết quả của cô giáo mình ra 69?! (Ảnh: Dương)

Theo Vân Trang/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
https://toquoc.vn/bai-toan-viet-so-69-ra-bang-xoay-nguoc-lai-duoc-so-bao-nhieu-hoc-sinh-noi-69-co-giao-bao-96-22020199164033519.htm