Bài toán hình Tiểu học đang gây tranh cãi cộng đồng mạng, nhìn kỹ mới thấy điểm sơ hở

Bài toán tưởng chừng như vô cùng đơn giản là chỉ cần đếm số hình nhưng cô giáo đã gạch sai đáp án 6 hình vuông và 8 hình tam giác của học sinh khiến nhiều người bất ngờ.

Thời gian này, nhiều bài toán của học sinh tiểu học được đăng tải lên mạng gây ra những cuộc tranh cãi nảy lửa, trong đó có những bài thực sự khiến dân tình đau đầu vì không rõ trò sai hay cô giáo chấm sai.

Mới đây, cộng đồng mạng lại tiếp tục được phen tranh cãi bởi bài toán hình tiểu học. Cụ thể, một phụ huynh đã chia sẻ bức ảnh một bài toán hình cơ bản và bày tỏ băn khoăn không biết đáp án của học trò hay của cô giáo đúng.

Bài toán tưởng chừng như vô cùng đơn giản là chỉ cần đếm số hình nhưng cô giáo đã gạch sai đáp án 6 hình vuông và 8 hình tam giác của học sinh khiến nhiều người bất ngờ.

Đáp án 6 hình vuông và 8 hình tam giác bị giáo viên gạch sai.

Đáp án 6 hình vuông và 8 hình tam giác bị giáo viên gạch sai.

Tuy nhiên, sau khi quan sát kỹ, nhiều cư dân mạng mới gật gù bởi đây thực chất là một bài toán mẹo. Trong bài, hình vuông nhỏ lồng bên trong hình vuông lớn nhưng có 1 góc không chạm đáy và 1 góc nằm bên ngoài nên không tính đây là hình vuông và hình tam giác.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng cách ra đề bài của giáo viên này chưa chặt chẽ lắm. Bởi đề bài chỉ ghi là 'Tìm hình ở trong hình vẽ sau' chứ không nói rõ là 'Tìm hình trong hình vuông ngoài cùng cho trước' nên việc học trò dù phát hiện hình trong đề bài có gì đó sai sai vẫn có lý do để ghi đáp án là 6 hình vuông và 8 hình tam giác.

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/bai-toan-hinh-tieu-hoc-dang-gay-tranh-cai-cong-dong-mang-nhin-ky-moi-thay-diem-so-ho-news-2756690.html