Bài văn tả mẹ làm nghề kế toán: Làm chầm chậm, ai nói cũng kệ, chốt hạ thêm câu cuối nghe mà tức anh ách

Người mẹ đọc xong bài văn này không biết có 'trầm cảm' hay không đây?

Trẻ con không biết nói dối dường như là quan điểm khá chính xác bởi chính lứa tuổi và sự hồn nhiên của mình khiến trẻ dễ dàng đưa ra quan điểm chân thật, không ngại mất lòng ai. Điều này dễ nhận thấy nhất trong các bài Tập làm văn của các em.

Mới đây nhất, một bài văn lại gây bão mạng xã hội với đề bài kể về một người lao động trí óc mà em biết. Học sinh làm bài tập này đã tả về người mẹ làm kế toán của mình. Cậu nhóc dùng ngòi bút 'tả thực' để nói về công việc bận rộn mà mẹ đang làm. Theo đó, cậu bạn này viết: 'Em biết rất nhiều người làm việc trí óc nhưng trong đó em thích nhất là mẹ em. Mẹ em năm nay ba mươi chín tuổi và làm nghề kế toán.'.

Ảnh: Internet

Cậu bé mạnh dạn 'bóc phốt' cả sự chậm chạp của mẹ trong công việc: 'Hằng ngày mẹ em phải dán mắt vào máy tính để làm việc. Với có nhiều người nói mẹ em làm chậm, không có lương, làm kịp cho họ nhưng mẹ em nói kệ. Ai nói cứ nói, mẹ chậm cứ chậm.'

Những tưởng ở câu cuối, học sinh này sẽ gỡ gạc lại phần nào hình ảnh của mẹ mình khi cho biết 'tuy công việc bận rộn nhưng cuối tuần mẹ vẫn đi chơi với em xong rồi về làm tiếp, em rất yêu và tự hào về mẹ' nhưng rồi tự hứa lớn lên sẽ làm công việc khác.

Quả thực, người lớn đọc xong bài văn ai cũng không thể nhịn được cười trước sự thật thà của cậu bé. Vừa khai ra cách làm việc có phần 'rùa bò' của mẹ, lại vừa ngấm ngầm khẳng định chẳng muốn làm kế toán. Thế giới của con nít đúng là nơi mà người lớn chưa bao giờ có thể hiểu hết mà!

Theo Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Tags: tập làm văn  |  mạng xã hội  |  bài văn bá đạo  |  bài văn hài hước  |  bài văn tiểu học