Bạn có thể ăn kem ở bất cứ nơi đâu, nhưng khi ăn ở cửa hàng này thì hãy cân nhắc thật kĩ

Không phải ai cũng nên bước vào cửa hàng này ăn kem.

Bởi chỉ những người thực sự có tiền mới thể ăn kem ở đây.

Món kem Golden Opulence Sundae tại nhà hàng Serendipity 3, New York là một ly kem chỉ dành cho giới thượng lưu.

Có giá 1.000 USD (khoảng 22 triệu đồng), phần kem Golden Opulence Sundae của nhà hàng Serendipity 3 đang giữ kỷ lục là một trong những món kem đắt nhất hành tinh. Nếu không nằm trong giới siêu giàu, sẽ không ai dám bỏ một số tiền lớn đến vậy chỉ để thưởng thức một ly kem.

Nhiều người thắc mắc, vì đâu mà ly kem này lại mang cái giá trên trời tới vậy? Lý do được nhà sản xuất đưa ra đơn giản là bởi khi ăn kem này, bạn sẽ được tiếp xúc với toàn... vàng bằng đủ các giác quan, từ vị giác, xúc giác tới thị giác. Ngoài vàng, kem còn có nhiều nguyên liệu độc đáo và đắt tiền khác.

Nếu như các loại kem thông thường chỉ dùng cốc thủy tinh bình thường thì Golden Opulence Sundae được đặt trong ly Baccarat Harcourt - một loại ly pha lê chuyên dùng trong tòa thánh Vatican trị giá tới 300 USD (hơn 6,3 triệu đồng). Đặc biệt, sau khi thưởng thức món kem, chiếc ly quý giá này sẽ trở thành món quà tặng kèm cho các thực khách.

Sau khi chọn ly, các đầu bếp sẽ chuẩn bị 2 - 3 lá vàng siêu mỏng 23 carat để lót bên trong cốc. Đây là những lá vàng tinh khiết giúp món ăn đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho thực khách.

Phần kem trong Golden Opulence Sundae được đặc chế từ hai loại vani có nguồn gốc tại Tahiti và Madagascar.

Phủ lên kem là chocolate Amedei Porceleana, đây là loại chocolate trứ danh đắt tiền nhất thế giới.

Tiếp sau đó, chocolate Chuao dạng sốt sẽ được rưới lên giúp làm tăng độ 'ngon mắt'. Chuao là chocolate hiếm tới nỗi bạn chỉ có thể tìm thấy cây cacao làm ra chúng tại bờ biển Caribbean, thuộc Venezuela.

Golden Opulence Sundae còn được tô điểm bằng những viên kẹo trái cây cao cấp được nhập khẩu từ Paris có giá lên tới hơn 200 USD (khoảng hơn 4 triệu đồng) và những viên hạnh nhân được bọc vàng nguyên chất.

Ở trên cùng các đầu bếp sẽ đặt lên một bát nhỏ đựng trứng cá muối Grand Passion với giá trị lên tới hơn 64 USD (khoảng 1,4 triệu đồng) cho một lạng.

Khâu cuối cùng, các đầu bếp sẽ bổ sung thêm vào ly những viên chocolate, bánh hạnh nhân anh đào và một bông hoa bằng đường mạ vàng.

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/ban-co-the-an-kem-o-bat-cu-noi-dau-nhung-khi-an-o-cua-hang-nay-thi-hay-can-nhac-that-ki-20210722170152552.htm

Tags: ăn kem