Bán đảo Crimea: Nga đóng cửa không phận, hạn chế hoạt động của hải quân nước ngoài

Baoquocte.vn. Nga cho rằng, những quy định hạn chế đối với tàu hải quân nước ngoài phù hợp với các thỏa thuận quốc tế, phong tỏa các khu vực diễn ra những hoạt động tập trận là thông lệ phổ biến.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov Nga khẳng định Moscow có quyền hạn chế hoạt động đi lại của các tàu hải quân nước ngoài ở ngoài khơi Crimea. (Nguồn: Reuters)

Ngày 20/4, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định, Moscow có quyền hạn chế hoạt động đi lại của các tàu hải quân nước ngoài ở ngoài khơi Crimea, qua đó bác bỏ làn sóng chỉ trích quốc tế giữa lúc phương Tây lo ngại về hoạt động gia tăng quân số của Nga ở khu vực biên giới với Ukraine.

Theo ông Ryabkov, những quy định hạn chế đối với tàu hải quân nước ngoài phù hợp với các thỏa thuận quốc tế, cho rằng phong tỏa các khu vực diễn ra những hoạt động tập trận là thông lệ phổ biến.

Các cơ quan thông tấn của Nga dẫn lời ông Ryabkov nhấn mạnh những quy định hạn chế không ảnh hưởng tới hoạt động vận tải thương mại trên biển.

Trong một động thái riêng rẽ, chính phủ Nga cùng ngày cũng công bố các quy định hạn chế đối với những chuyến bay gần Crimea trong vòng 5 ngày, bắt đầu từ ngày 20/4.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, những quy định đóng cửa không phận là thông lệ quốc tế phổ biến.

Theo \ (theo AP)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/ban-dao-crimea-nga-dong-cua-khong-phan-han-che-hoat-dong-cua-hai-quan-nuoc-ngoai-142894.html

Tags: crimea  |  Nga-Ukraine  |  đóng cửa không phận  |  Bán đảo Crimea  |  Điện Kremlin  |  Sergei Ryabkov