Bàn giao mặt bằng Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên

Sáng 29/10, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức bàn giao mặt bằng Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên cho Cảng vụ Hàng không miền bắc, Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Điện Biên Phủ bàn giao đất trên thực địa cho Cảng vụ Hàng không miền bắc.

Theo Quyết định số 1857/QĐ-UBND, UBND tỉnh Điện Biên giao 149,75 ha đất thuộc địa bàn ba phường: Thanh Bình, Thanh Trường, Nam Thanh (thành phố Điện Biên Phủ) và xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên) cho Cảng vụ Hàng không miền bắc để quản lý theo quy hoạch chi tiết Cảng Hàng không Điện Biên.

Trong tổng diện tích đất tỉnh Điện Biên giao cho Cảng vụ Hàng không miền bắc lần này bao gồm 43 mốc giới; vị trí ranh giới khu đất được xác định theo mảnh chỉnh lý địa chính số 95 năm 2021.

Chỉ sau 7 tháng kể từ khi Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, Cảng vụ Hàng không miền bắc đã được nhận mặt bằng để triển khai các bước đầu tư, xây dựng.

Dự án mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên mới được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định 470/QĐ-TTg, ngày 27/3/2021, với tổng vốn đầu tư hơn 1.547 tỷ đồng đầu tư xây dựng, mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên công suất 0,5 triệu hành khách/năm, bảo đảm khai thác máy bay A320, A321 và tương đương.

Có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Điện Biên, dự án còn đồng thời bảo đảm an ninh quốc phòng khu vực Tây Bắc.

Ngay khi Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên đã bố trí hơn 1.500 tỷ đồng để bồi thường, giải phóng mặt bằng, xây dựng các điểm tái định cư để bố trí cho hơn 1.000 gia đình. Đến nay, tỉnh đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng giao đất cho Cảng Hàng không miền bắc đúng cam kết tiến độ.

Đây là dự án đầu tiên tại tỉnh Điện Biên có diện tích cần giải phóng mặt bằng lớn nhất, được triển khai trong thời gian nhanh nhất và nhận được sự đồng thuận của nhân dân.

Theo Tin, ảnh: LÊ LAN/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/ban-giao-mat-bang-du-an-nang-cap-mo-rong-cang-hang-khong-dien-bien-671678/

Tags: Điện Biên  |  Cảng Hàng  |  Điện Biên Phủ  |  Sở Tài  |  Theo Quyết  |  Thanh Bình  |  Thanh Trường  |  Nam Thanh  |  Thanh Hưng  |  Tây Bắc