Bán tháo cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đỏ sàn

Sau 6 phiên tăng liên tiếp, chỉ số VN-Index đã quay đầu giảm trong sáng nay (7/6), mất hơn 25 điểm.

Ảnh minh hoa - Dân trí.

Ngay từ lúc mở cửa phiên sáng nay, thị trường đã xuất hiện áp lực chốt lời với nhóm cổ phiếu đã tăng giá mạnh trong thời gian qua như ngân hàng, chứng khoán. Lực bán đặc biệt mạnh trong khoảng 1 tiếng cuối giờ, đến từ các nhà đầu tư tổ chức.

3 cổ phiếu có lượng giao dịch nhiều nhất trên sàn HOSE đều thuộc về ngân hàng và tất cả đều giảm khá mạnh từ 2 đến 6% là STB, MBB.

Đáng nói là khác với những nhịp điều chỉnh gần đây khi cổ phiếu ngân hàng giảm đều có dòng tiền mua vào đỡ giá, lần này thiếu vắng lực đỡ nên một số cổ phiếu còn giảm sàn như LPB, nhóm chứng khoán có BSI.

Kết phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 25,7 điểm, xuống 1.348,3 điểm.

Dòng tiền đang có xu hướng chuyển dần sang các nhóm ngành khác đặc biệt là dầu khí, PVT, PVD đồng loạt tăng trên 3%. Đà giảm của thị trường được hãm bớt nhờ các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VRE, GVR tăng.

Tập đoàn công nghiệp Cao su GVR cho biết, đã lên kế hoạch thoái vốn tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên nhằm cân đối lại các nguồn thu. Hiện tỷ lệ sở hữu khoảng 20,4%.

Nhóm VN30 cũng có sự phân hóa, với 23 cổ phiếu giảm như GAS, MSN.

Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm 25,7 điểm, xuống 1.348,3 điểm, lượng giao dịch tiếp tục ở mức cao với trên 19,7 nghìn tỷ đồng. Tương tự, HNX cũng để mất hơn 12 điểm, xuống 317,4 điểm, giá trị giao dịch trên 3.700 tỷ đồng.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/ban-thao-co-phieu-ngan-hang-chung-khoan-do-san-20210607134123481.htm

Tags: phóng viên VTV  |  Quỹ vaccine phòng COVID-19