Cập nhật tình hình Covid-19

Bản tin 18h: Tin tức, sự kiện nổi bật ngày 15-5

Hà Nội tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử; Ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên trong đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam; 30 quận, huyện, thị xã lấy mẫu xét nghiệm những người đã đến Đà Nẵng; Trường học đủ điều kiện được tổ chức kiểm tra định kỳ theo hình thức trực tuyến; Phát hiện ra một điểm yếu quan trọng của vi rút SARS-CoV-2... là những tin tức, sự kiện đáng chú ý trên HNMO hôm nay, 15-5.

Ngành Y tế phải khắc phục ngay hạn chế, khó khăn, coi nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe nhân dân là trên hết: Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế ngày 15-5. Thủ tướng chỉ đạo ngành Y tế thực hiện một số nhiệm vụ có tính chất cấp bách, đột phá như: Hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách phù hợp với tình hình và tổ chức thực thi hiệu quả; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là ở vùng sâu, vùng xa; đầu tư, phát triển y học chuyên sâu; huy động mọi nguồn lực hợp pháp vào phát triển sự nghiệp y tế, nhất là đẩy mạnh hợp tác công-tư; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực y tế... XEM CHI TIẾT.


Hà Nội tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 08/CĐ-UBND về tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, các ngành, các cấp, các địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh biến động hằng ngày; thường xuyên kiểm tra các kịch bản trong các tình huống, kịp thời điều chỉnh phương án nhân sự, quy trình phòng dịch, bảo đảm linh hoạt, sáng tạo, đúng quy định, sẵn sàng trong mọi tình huống, đặc biệt tại các tổ bầu cử, lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở. XEM CHI TIẾT.


Ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên trong đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam: Theo Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ca bệnh 3.839 vừa tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên trong đợt dịch thứ 4 xuất hiện tại nước ta. XEM CHI TIẾT.


30 quận, huyện, thị xã lấy mẫu xét nghiệm những người đã đến Đà Nẵng: Trong ngày 15-5, cả 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm những người đã đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1 đến 14-5. XEM CHI TIẾT.

  • Các địa phương của Hà Nội tiếp tục giám sát công tác phòng dịch

Trường học đủ điều kiện được tổ chức kiểm tra định kỳ theo hình thức trực tuyến: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có chỉ đạo về việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm cuối năm học 2020-2021. Theo đó, các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố (trừ học sinh lớp 9 và lớp 12) nghỉ học từ ngày 15-5-2021. XEM CHI TIẾT.


Bộ Công Thương lý giải việc giá mặt hàng thép liên tục tăng ''phi mã'': Theo Bộ Công Thương, do phụ thuộc vào lượng nhập khẩu và giá nhập khẩu nguyên liệu đầu vào, dẫn đến giá thành sản phẩm thép các loại của Việt Nam đều thay đổi theo thị trường thế giới. XEM CHI TIẾT.


Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong gần 3 tháng: Giá vàng thế giới tăng đã giúp giá kim loại quý trong nước 'đội' 120.000-150.000 đồng/lượng ở chiều bán vào sáng cuối tuần 15-5, lên mức cao nhất gần 3 tháng qua. XEM CHI TIẾT.


Xử phạt một cơ sở buôn bán 2,73 tấn găng tay y tế nhập lậu: Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đã phối hợp với lực lượng quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra, phát hiện một kho hàng chứa gần 3 tấn găng tay y tế xuất xứ Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ. XEM CHI TIẾT.


Phát hiện ra một điểm yếu quan trọng của vi rút SARS-CoV-2: Tính đến 6h ngày 15-5, thế giới đã có 162.498.119 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 3.370.312 trường hợp tử vong. Tại Thụy Sĩ, các nhà khoa học cho biết đã phát hiện ra 'gót chân A-sin' của vi rút SARS-CoV-2. XEM CHI TIẾT.

Theo T.Q/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/999522/tin-tuc-su-kien-noi-bat-ngay-15-5

Tags: bản tin 18h  |  ca tử vong Covid-19  |  lấy mẫu xét nghiệm  |  giá vàng tăng