Bạn trai chủ động chia tay, vì không muốn tôi khổ

Đang yêu thì bạn trai nói dừng lại, bởi không muốn tôi khổ cả đời vì sự phức tạp của gia đình anh.

Ảnh minh họa

Tôi mới ngoài 20 tuổi, bạn trai ngoài 36 tuổi, anh đã có gia đình và hai đứa con, nhưng đã ly hôn với vợ. Cách đây hơn 1 năm chúng tôi quen nhau trong một lần anh đến dự đám cưới một người bà con, còn tôi là bạn chơi cùng với cô dâu và chú rể.

Hôm đó, tôi có đi nhờ xe của anh để về Hà Nội, trên đường đi, chúng tôi nói chuyện với nhau rất nhiều và khá hợp, anh nói cho tôi nghe về hoàn cảnh gia đình của anh, về lý do anh và vợ đã ly hôn. Theo như anh kể, thì vợ anh ngoại tình trong thời gian anh đi công tác xa nhà, khi phát hiện ra, anh không thể tha thứ nên đã ly hôn, bây giờ hai con một ở với anh và một thì ở với vợ.

Ban đầu tôi không tin vào những điều anh kể, tôi nghĩ có thể anh đang 'thả thính' tôi nên mới nghĩ ra cuộc hôn nhân như vậy, nhưng sau đó tôi hỏi bạn bè, thì biết anh không nói dối.

Có lần, anh còn dẫn cả con đến chỗ tôi chơi và đưa tôi đi chơi cùng hai bố con anh. Sau đó thì đưa tôi về nhà nấu cơm ăn, bố mẹ anh cũng rất quý tôi, họ cũng kể cho tôi nghe về cuộc hôn nhân của anh, giống như anh đã kể với tôi, nên tôi càng tin vào những điều anh nói là sự thật.

Sau lần đó, mối quan hệ của chúng tôi ngày một tốt hơn, anh ngỏ lời yêu với tôi và tôi đã nhận lời. Hơn 1 năm qua chúng tôi yêu nhau và rất ít xảy ra cãi vã, vì lần nào hai đứa cãi nhau anh cũng là người làm lành trước với tôi. Anh quan tâm đến tôi và cả những người thân của tôi nữa, ở bên anh tôi cảm nhận được sự chững chạc, an toàn.

Cả anh và bố mẹ anh đều nói đến chuyện làm đám cưới, có lần mẹ anh còn điện thoại cho tôi, nói muốn hai đứa làm đám cưới sớm để anh ổn định, vì anh không còn trẻ, nhưng tôi chưa sẵn sàng nên muốn đợi thêm một thời gian, cũng là để tìm hiểu thêm về anh.

Rồi đột nhiên mới đây anh nói muốn chia tay với tôi, trong khi tình cảm của hai đứa vẫn rất tốt, không hề cãi vã nhau, giận nhau. Tôi hỏi lý do thì anh nói, chúng tôi chênh lệch tuổi tác,tôi kém anh hơn 10 tuổi, anh lại đã từng ly hôn vợ, cuộc sống gia đình phức tạp, nếu lấy anh, tôi sẽ thiệt thòi, sẽ khổ vì anh. Anh không muốn tôi khổ, nên muốn tôi tìm được người đàn ông xứng đáng hơn anh.

Khi xác định đến với anh là tôi xác định bỏ qua tất cả mọi thứ gọi là quá khứ của anh, vậy mà đứng trước quyết định muốn chia tay của anh, tôi chẳng biết mình nên vui hay nên buồn nữa. Tôi có nên níu kéo để tiếp tục yêu và làm đám cưới với anh không?

Theo Liên/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tinh-yeu/ban-trai-chu-dong-chia-tay-vi-khong-muon-toi-kho-3440997/

Tags: bạn trai  |  chia tay  |  không muốn tôi khổ