Bạn trai làm gì cũng phải xin phép mẹ

Gần 30 tuổi, nhưng làm gì bạn trai cũng phải xin phép và hỏi ý kiến mẹ, đồng ý thì anh làm, không thì anh không làm...

Hồi mới yêu nhau, thấy anh làm gì cũng xin phép mẹ, dù đã 27 tuổi, tôi thấy ngưỡng mộ cả anh và mẹ anh thế. Nhưng rồi sau hơn 1 năm yêu, thấy việc gì anh cũng phải xin phép mẹ rồi mới dám làm, tôi lại thấy thật buồn cười. Tôi đang có cảm giác, mình yêu một đứa trẻ to xác chứ không phải một người đàn ông thực thụ.

Ảnh minh họa

Bạn trai năm nay đã bước sang tuổi 29, anh có công việc khá ổn định, với chức danh phó phòng một doanh nghiệp tư nhân, thu nhập mỗi tháng cũng trên dưới 20 triệu đồng. Còn tôi làm giáo viên, hai gia đình cùng huyện nhưng cũng cách nhau tầm hơn 20 cây số.

Gia đình bạn trai chỉ có 2 mẹ con, mẹ anh năm nay cũng đã gần 60 tuổi, đã nghỉ hưu. Từ khi yêu anh, tôi thấy bất cứ làm việc gì anh cũng đều hỏi ý kiến của mẹ hết, ngay cả việc yêu tôi, đưa tôi về ngày nào anh cũng xin ý kiến của mẹ mình. Thời gian đầu, tôi thấy rất trân trọng sự hiếu thảo của anh và sự quan tâm của mẹ anh dành cho con.

Nhưng đến bây giờ, sau hơn 1 năm yêu nhau, tất cả mọi việc liên quan đến tôi và anh, anh đều phải hỏi ý kiến của mẹ, khiến tôi lại thấy phiền phức. Có lần cuối tuần gia đình tôi có giỗ, anh đến nhà tôi chơi đúng vào bữa cơm, mọi người trong gia đình tôi nói anh ở lại ăn cơm rồi về.

Mọi người mời nhiều, anh cũng muốn ở, nhưng lại lăn tăn vì chưa xin phép mẹ, anh điện thoại về cho bà, rồi bà bảo anh về không nên ăn, thế là dù đã ngồi vào mâm, nhưng anh lại đứng dậy xin phép về trước sự ngỡ ngàng của gia đình và sự hụt hẫng của tôi.

Cuối tuần, tôi mời anh đi sinh nhật một người bạn với tôi, dù là ngày nghỉ, anh cũng không quyết định được mà nói phải hỏi xem mẹ có đồng ý không rồi mới quyết định. Còn rất nhiều chuyện liên quan đến hai đaa, dù nhỏ dù lớn, anh đều về hỏi ý kiến mẹ rồi mới dám đưa ra quyết định.

Anh nói với tôi, mẹ một mình nuôi anh khôn lớn với rất nhiều vất vả, anh rất thương mẹ vì thế không muốn làm trái ý bà điều gì, sợ bà không hài lòng và phải suy nghĩ. Nhưng còn bản thân tôi, tôi lại nhận thấy anh là một người đàn ông thụ động, không tự tin, lúc nào cũng phải dựa vào mẹ, phụ thuộc vào quyết định của mẹ. Lấy anh rồi, liệu anh có làm được chỗ dựa cho tôi và các con sau này không?

Theo Hương Liên/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/me-chong/ban-trai-lam-gi-cung-phai-xin-phep-me-3419650/

Tags: xin phép  |  bạn trai  |  gia đình  |  quyết định  |  đàn ông  |  liên quan  |  ngỡ ngàng  |  đứng dậy  |  Gần 30  |  người bạn